Pháp tiến hành không kích phiến quân IS ở Iraq

Tổng thống Francois Hollande
Tổng thống Francois Hollande
TPO - Chính quyền Pháp ngày 19/9 cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq.

“Vào lúc 9 giờ 40 phút (7h40' GMT), các máy bay Rafale của chúng tôi đã tiến hành đợt không kích đầu tiên nhằm vào một kho hậu cần của những kẻ khủng bố. Mục tiêu ở phía đông bắc Iraq đã bị tiêu diệt hoàn toàn”, văn phòng Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 19/9 ra tuyên bố cho biết.

Tuyên bố đồng thời khẳng định Paris sẽ triển khai thêm các chiến dịch tiếp theo.

Trước đó một ngày, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, máy bay chiến đấu Pháp sẽ sớm tấn công phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq sau khi các sứ mệnh trinh sát xác định được mục tiêu.

Tuy nhiên, tổng thống Pháp cũng nhấn mạnh rằng, Paris sẽ không cử bộ binh tới Iraq và cũng không mở rộng các cuộc không kích sang Syria.

Trước đó, hôm 15/9, Pháp đã khai mạc một hội nghị quốc tế tại thủ đô Paris với sự tham gia của khoảng 30 quốc gia để bàn về biện pháp nhằm giải quyết các mối đe dọa đến từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.