Pháp thông qua luật chống quấy rối tình dục

Pháp thông qua luật chống quấy rối tình dục
TPO – Quốc hội Pháp mới đây nhất trí thông qua một luật mới – luật quấy rối tình dục. Theo đó, những người có hành vi quấy rối tình dục xử lý từ phạt tiền đến bỏ tù ba năm.

Luật quấy rối tình dục này được hai viện Quốc hội Pháp thông qua. Theo quy định của luật, những người vi phạm luật này sẽ bị phạt khoản tiền lên tới 45.000 euro (tức 55.000 USD) hoặc bị bỏ tù ba năm.

Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Christine Taubira cho biết: “Những nạn nhân bị quấy rối tình dục giờ đây có thể tìm được công lý bởi các hình phạt mới trong luật này tương xứng với mức độ nghiêm trọng của hành vi”.

Tại Pháp, các vấn đề liên quan đến các hành vi quấy rối tình dục dần được quan tâm kể từ sau vụ cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn bị kiện vì có hành vi xâm hại tình dục một nữ hầu phòng.

Sau vụ việc này, dư luận Pháp đã lên tiếng yêu cầu luật pháp nước này thay đổi các quy định để trả lại công bằng cho các nạn nhân.

Cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn gây xôn xao dư luận vì có hành vi quấy rối tình dục
Cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn gây xôn xao dư luận vì có hành vi quấy rối tình dục.

Nguyễn Thủy
Theo Japan Daily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.