Pháp sư Ấn Độ mất tích sau khi biểu diễn ảo thuật dưới sông Hằng

Giới chức Ấn Độ chưa xác định được tung tích của Chanchal Lahiri sau khi màn ảo thuật của ông này dưới sông Hằng thất bại.

Chanchal Lahiri, 40 tuổi, được cần cẩu hạ xuống một nhánh của sông Hằng tại thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, dưới sự chứng kiến của người thân, giới truyền thông và cảnh sát hôm 16/6. Ông nhốt mình trong một chiếc lồng, trói tay, chân bằng xích và dây thừng.

Pháp sư Ấn Độ mất tích sau khi biểu diễn ảo thuật dưới sông Hằng ảnh 1 Chanchal Lahiri trong một lần thực hiện màn ảo thuật dưới sông Hằng. Ảnh: Mirror
"Nếu tôi có thể tự giải thoát cho mình, đó sẽ là phép thuật. Nếu tôi không thể, đó sẽ là thảm kịch", người có nghệ danh là "pháp sư Mandrake" nói trước khi thực hiện màn ảo thuật. Tuy nhiên, Lahiri đến nay vẫn chưa nổi lên khỏi mặt nước, khiến giới chức phải khẩn trương tiến hành một cuộc tìm kiếm với sự trợ giúp từ cơ quan quản lý thảm họa. "Chúng tôi đã cố gắng xác định vị trí của anh ấy nhưng dường như anh ấy đã bị dòng nước cuốn đi. Các thợ lặn đã lặn xuống sâu nhưng không tìm ra. Chúng tôi đã tạm dừng cuộc tìm kiếm do trời tối", một cảnh sát nói hôm nay và cho biết hoạt động cứu hộ tiếp diễn vào sáng nay. Cũng theo các nguồn tin cảnh sát, Lahiri đã được giới chức cấp phép thực hiện màn ảo thuật nhưng không có biện pháp bảo hộ thích hợp.
Pháp sư Ấn Độ mất tích sau khi biểu diễn ảo thuật dưới sông Hằng ảnh 2 Chanchal Lahiri trong màn ảo thuật tương tự năm 2002. Ảnh: Reuters
Trước đó, Lahiri tuyên bố ông từng thực hiện thành công trò ảo thuật tương tự cách đây 21 năm tại cùng địa điểm này. "Tôi ở bên trong một hộp kính chống đạn với dây xích và các ổ khóa, được hạ xuống từ cầu Howrah. Sau đó, tôi thoát ra ngoài trong vòng 29 giây", ông nói. Khi thực hiện màn biểu diễn tương tự năm 2013, Lahiri đã bị các khán giả tấn công vì phát hiện "pháp sư" này thoát ra khỏi lồng qua một chiếc cửa được bố trí sẵn. Sau 6 giây, Lahiri nổi lên mặt nước và bị đám đông la ó, xô đẩy, lôi tóc giả và tuyên bố họ đã nhìn thấy ông thoát ra ngoài dễ dàng như thế nào.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.