Pháp cân nhắc mua máy bay không người lái của Mỹ

Pháp cân nhắc mua máy bay không người lái của Mỹ
Một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Pháp ngày 5/4 cho biết nước này đang cân nhắc mua máy bay do thám không người lái Reaper của Mỹ để tăng cường sức mạnh quân sự.
Máy bay không người lái của Mỹ. Ảnh chỉ mang tính minh họa
Máy bay không người lái của Mỹ. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo nguồn tin này, “một bức thư đã được gửi đến Washington để đánh giá tính khả thi của việc Pháp mua máy bay không người lái.”

Trong khi đó, báo La Tribune cùng ngày đưa tin Paris đã chính thức đề nghị Washington bán máy bay không người lái Reaper và điều chỉnh cho phù hợp với mục đích sử dụng của lực lượng Pháp.

Các máy bay này sau đó có thể được sửa lại để lắp các hệ thống vũ khí.

Tình trạng thiếu hụt máy bay do thám không người lái của Pháp đã được thể hiện rõ trong cuộc can thiệp quân sự gần đây của Pháp nhằm vào lực lượng phiến quân Hồi giáo ở Mali, nơi Mỹ triển khai một số máy bay không người lái Predator để hỗ trợ các lực lượng Pháp.

Hiện các nước Châu Âu, trong đó có Pháp, đang phát triển loại máy bay chiến đấu không người lái riêng mang tên Neuron.

Máy bay này đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên hồi tháng 12 năm ngoái, nhưng dự kiến sẽ chưa sớm được đưa vào phục vụ.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.