Phẫn nộ vụ trả thù thầy giáo sau 20 năm ôm hận bị bạo hành

Đoạn băng cảnh quay học sinh trả thù thầy giáo sau hơn 20 năm bị thầy đánh
Đoạn băng cảnh quay học sinh trả thù thầy giáo sau hơn 20 năm bị thầy đánh
TPO - Một đoạn video đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc khi quay cảnh một học sinh cũ tìm và đánh thầy giáo của mình 20 năm trước vì đã đánh hắn nhiều lần vào đầu.

Trong đoạn video này, người đàn ông 50 tuổi được cho là thầy giáo đã liên tục nói: “Thầy xin lỗi” khi kẻ hành hung cứ liên tục đánh vào đầu và mặt ông.

Kẻ tấn công thầy giáo kia được cho là hồi học năm thứ hai của trung học đã bị thầy giáo nhiều lần đánh vào đầu. Giờ hắn đi tìm thầy giáo để trả thù. 

Theo báo chí địa phương, người đánh thầy giáo kia đã bị bắt vì tội tấn công người khác. Hắn được nhận dạng là mang họ Chang và đoạn video vụ hành hung được cho là qua ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Trong đoạn video đó, Chang được nhìn thấy là đã bắt một người đàn ông nhiều tuổi dừng xe và hỏi: “Ông còn nhớ tôi không?”. Nói xong hắn bắt đầu đánh nạn nhân vào đầu và mặt. Vụ hành hung kéo dài khoảng 20 phút, trong thời gian đó, thầy Zhang không hề đánh lại mà chỉ lặp đi lặp lại câu nói: "Thầy xin lỗi".

Sau khi đoạn video được đưa lên mạng xã hội, một người đàn ông tên là Chang viết trên một diễn đàn mạng rằng, anh ta chịu trách nhiệm về vụ tân công này và sự việc đã diễn ra từ hồi tháng 6 và được ghi hình, nhưng anh ta không đăng tải đoạn video lên mạng xã hội. 

Người này viết, thầy Zhang, năm nay 50 tuổi là giáo viên dạy tiếng Anh của anh ta năm thứ hai trung học. Thầy Zhang đã bắt gặp Chang ngủ trong giờ học thì đã bắt anh ta quỳ trước lớp, rồi đá ít nhất 10 lần vào đầu hắn.

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả các thầy cô giáo của tôi, trừ thầy Zhang. Cái cách mà ông ấy đối xử với tôi ở trường đã khiến cho tôi bị  tổn thương và muốn trả thù”, hắn viết.

Đài truyền hình The Sound của tỉnh Chiết Giang cho biết, một ngày sau khi đoạn băng xuất hiện trên mạng, cảnh sát địa phương cho biết trên mạng xã hội Weibo rằng,họ đã tiến hành điều tra vụ việc. Chang đã bị bắt tại ga xe lửa phía đông Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang khi đang mua vé đi Hà Nam. 

Tờ Red Star News cũng cho biết, thầy Zhang đã nói với cảnh sát rằng ông không muốn đâm đơn kiện cao vụ việc này vì ông cảm thấy hổ thẹn. Sếp của thầy Zhang tại trường trung học thực nghiệm Luân Xuyên  khẳng định, thầy Zhang đã bị hành hung nhưng ông không biết có bất kỳ học sinh nào trước kia và hiện nay có thù oán gì với thầy Zhang.

Các hình phạt thân thể tại các trường học bị cấm ở Trung Quốc từ năm 1986, nhưng các vụ học sinh bị bạo hành thể xác không phải là hiếm.

Hồi đầu tháng này, ba giáo viên mẫu giáo tại đông băc của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã bị băt giam vì nghi bạo hành các học sinh của mình tại lớp học, trong đó có việc dùng tăm để chọc các em.

Hồi tháng 8, một giáo viên mẫu giáo đã bị buộc tội đá và đánh hai học sinh và dẫm lên mặt một em nữa trong khi em đang trong tình trạng không phòng bị.

Theo The Paper.cn
MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.