Phạm Anh Tuấn chia sẻ áp lực khi ‘lột xác’ từ vai phản diện thành chiến sĩ công an

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từng xuất sắc đỗ Thủ khoa đầu vào khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nhưng cuối cùng Phạm Anh Tuấn lại rẽ ngang làm diễn viên và có hành trình “lột xác” đầy bất ngờ để ghi dấu ấn ở “Phố trong làng”.

Anh Tuấn có nghĩ vai diễn đồng chí trưởng công an xã nghiêm túc, chín chắn ở “Phố trong làng” là một sự “lột xác” đầy mới mẻ của bản thân so với những vai diễn trước đây?

Đúng là trước giờ tôi luôn được giao những vai diễn phản diện, nghịch ngợm, công tử, soái ca... thế nên khi lần đầu tiên nhận vai công an, tôi phải thay đổi gần như toàn bộ. Trước khi khởi quay, đoàn phim có những buổi họp để trao đổi về các nhân vật. Chúng tôi ấn định hình tượng mà vai diễn đó cần có, sau đó tôi còn phải nghiên cứu từ kịch bản đến đời thực rất nhiều rồi mới bắt đầu chính thức quay. Vai Trưởng Công an xã Nam giống như đại diện cho cả một ngành, vì vậy tôi có những áp lực rất lớn.

Phạm Anh Tuấn chia sẻ áp lực khi ‘lột xác’ từ vai phản diện thành chiến sĩ công an ảnh 1

Phạm Anh Tuấn vào vai chính trong phim "Phố trong làng".

Có điểm tương đồng nào giữa nhân vật Nam và Anh Tuấn?

Tôi thích Nam ở tính cách tốt bụng, vì công việc, sống đúng theo cảm xúc của bản thân, gặp sai trái không đồng tình mà xử lý nghiêm minh... Tuy tôi không phải là một người nghiêm túc, chỉn chu như Nam, tôi hay trêu đùa với mọi người hơn, vui vẻ hơn nhưng tôi thích sống tốt với người khác kiểu như Nam.

Phim đã lên sóng một thời gian, có điều gì ở vai diễn này mà Tuấn vẫn còn trăn trở không?

Tôi vẫn chưa thực sự hài lòng về vai diễn của mình, tôi muốn có thể lột tả tốt hơn nữa sự vất vả và khó khăn của những chiến sĩ công an, muốn mang đến cho khán giả cảm giác chân thực hơn nữa. Chắc chắn trong thời gian tới khi phim tiếp tục quay, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn để có thể hoàn thành tốt nhất vai diễn này.

Phạm Anh Tuấn chia sẻ áp lực khi ‘lột xác’ từ vai phản diện thành chiến sĩ công an ảnh 2

Anh Tuấn tự nhận mình ngoài đời không nghiêm túc, chỉn chu như nhân vật Nam.

Quay phim đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn căng thẳng, lại đảm nhận vai chính trong dự án phim dài tập. Những áp lực về thời gian, tiến độ sản xuất hẳn mang đến cho bạn những kỉ niệm khó quên?

Bản thân tôi cũng tham gia nhiều phim truyền hình rồi nên cũng quen với những khó khăn và áp lực của việc làm phim. Chỉ có điều quay phim vào đúng đợt dịch COVID-19 căng thẳng nên chúng tôi có thêm nhiều khó khăn, từ địa điểm quay đến đảm bảo an toàn quay.

Kỷ niệm khó quên nhất có lẽ là mới đây thôi, trong phân cảnh đánh nhau trên đồi thông, tôi đã bị bong gân và rạn xương. Tai nạn đó khiến tôi đi lại phải dùng nạng và được yêu cầu nghỉ ở nhà một thời gian theo chỉ định của bác sĩ. Hiện tại, tôi cũng đang hồi phục dần và rất mong nhanh được trở lại phim trường.

Được biết Anh Tuấn từng thử sức ở cả lĩnh vực âm nhạc. Vậy diễn xuất liệu có phải là bến đỗ cuối cùng của bạn chưa?

Ngoài niềm yêu thích với ca hát, tôi cũng đã mở hai nhà hàng cùng bạn bè và làm thêm vài thứ linh tinh khác nữa. Mỗi ngành nghề đều mang đến cho tôi vài thứ, nhờ đó tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình khá ổn. Tuy nhiên, từ lúc tham gia bộ phim “Những nụ hôn rực rỡ”, tôi đã biết nghề diễn chính là bến đỗ của mình rồi. Tất cả những thứ khác như âm nhạc và kinh doanh đều xuất phát từ sự yêu thích, đam mê, tuy nhiên, tôi luôn phân định rõ cái nào chính, cái nào phụ.

Phạm Anh Tuấn chia sẻ áp lực khi ‘lột xác’ từ vai phản diện thành chiến sĩ công an ảnh 3

Xuất thân là dân thanh nhạc nhưng Phạm Anh Tuấn xác định gắn bó lâu dài và nghiêm túc với nghề diễn viên.

Ở độ tuổi không phải là gương mặt mới nhưng cũng chưa phải là nghệ sĩ có thâm niên để có một vị trí vững chắc và nhiều lựa chọn, điều đó có gây áp lực với Tuấn?

Ngước lên thì mình không bằng ai nhưng nhìn xuống thì cũng không có nhiều người bằng mình. Vì thế tôi không so sánh bản thân với người khác mà chỉ tập trung cố gắng, lắng nghe và ngày càng hoàn thiện bản thân thôi. Hy vọng sự cố gắng của tôi sẽ được mọi người đón nhận.

Anh Tuấn có thể chia sẻ những dự định trong thời gian tới, sau khi “Phố trong làng” kết thúc?

Điều này chắc tôi xin giữ bí mật vì sợ nói trước bước không qua. Chỉ hy vọng khi Anh Tuấn làm bất cứ điều gì cũng sẽ luôn được khán giả yêu thương, ủng hộ.

Cảm ơn Anh Tuấn!

MỚI - NÓNG