Phải làm gì để tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19?

Theo các chuyên gia y tế, để phòng chống COVID-19, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên vẫn chưa đủ mà cần kết hợp tăng cường sức đề kháng của cơ thể cho cả gia đình.
Phải làm gì để tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19? ảnh 1

Tăng sức đề kháng giúp phòng chống Covid-19

Sức đề kháng – chìa khóa bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch

Theo chia sẻ của các chuyên gia y tế, sức đề kháng chính là thành trì giúp cơ thể ngăn cản virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng xâm nhập vào bên trong, bảo vệ sức khỏe con người. Khi cơ thể khỏe mạnh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời cũng phục hồi nhanh nếu không may bị lây nhiễm.

Nhưng nhiều người chưa thực sự quan tâm tới việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thay vì nâng cấp thành trì vốn có, nhiều người chỉ tận dụng đến khi cạn kiệt, khiến bộ máy không thể chống đỡ khi có sự xâm nhập của virus, vi khuẩn...

Vì vậy, trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, việc chủ động tăng sức đề kháng là việc làm cấp thiết và quan trọng nhất. Một cơ thể khỏe mạnh kết hợp với các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên… góp phần hạn chế nguy cơ mắc  Covid-19.

Làm gì để  tăng sức đề kháng cho cơ thể

Chúng ta có thể cải thiện sức đề kháng bằng nhiều cách như nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, luyện tập thể thao, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong đó, chế độ dinh dưỡng cân bằng, đảm bảo không bị thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu chính là chìa khóa quan trọng nhất giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt phải kể đến là các thực phẩm xanh chứa nhiều vitamin và các chất chống oxi hóa sẽ giúp tăng cường sức đề kháng hữu hiệu nhất.

Bạn cần ăn đủ 3 bữa ăn chính mỗi ngày và cần cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất: Protein (chất đạm): thịt, cá, trứng, tôm, cua, ốc, đậu phụ, các loại hạt đỗ,…Tinh bột: cơm, xôi, bún, mì, nui, bánh mỳ, khoai, ngô,… Chất béo: dầu, mỡ, vừng, đậu phộng,… Vitamin và khoáng chất: các loại rau xanh, củ, quả…

Nhưng với cuộc sống hiện đại, nguồn thực phẩm bị nhiễm chất độc hại nhiều, chưa kể dịch bệnh kéo dài nguồn thực phẩm cũng khan hiếm nên việc lựa chọn nguồn dinh dưỡng sạch, đa dạng để bổ sung cho cơ thể là điều rất khó.s

Bí quyết tăng sức đề kháng cho cơ thể từ “siêu thực phẩm xanh”

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bữa ăn hàng ngày của bạn không đảm bảo được dinh dưỡng, thì siêu thực phẩm xanh - tảo Spirulina là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Đây là thực phẩm có nguồn gốc 100% từ tự nhiên, có chứa hơn 100 chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nó được ví như một loại rau sạch an toàn tuyệt đối, giúp bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tổ chức Y Tế thế giới công bố “Tảo Spirulina là thực phẩm lý tưởng cho loài người trong thế kỷ 21”. Tổ chức IIMSAM (trực thuộc Liên Hợp Quốc) đã sử dụng tảo Spirulina là thực phẩm giúp cho hơn 2 triệu trẻ em và người già ở các nước đang phát triển tăng cân và thoát khỏi nạn suy dinh dưỡng".

Trong Tảo Mặt Trời có chứa 65-70% protein (đạm) tự nhiên, hàm lượng đạm cao gấp 3 lần thịt bò, 5 lần trứng. Ngoài ra, còn có đầy đủ 18 loại axit amin, trong đó có 8 loại thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được bao gồm:

Phải làm gì để tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19? ảnh 2 Tảo Mặt Trời cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng

– Lyzin: phục hồi mô, sản sinh năng lượng, tạo các kháng thể có tác dụng chống viêm gan, rụng tóc, thiếu máu cho người bệnh.

– Metionin: Giúp tăng đề kháng với các biến chứng do Cholesterol, chống các bệnh truyền nhiễm, giúp gan hoạt động tốt.

– Phenylalalin: Tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần phần chấn, yêu đời cải thiện vấn đề về tâm lý cho người bệnh.

– Tryptophan: Giúp người bệnh ngủ ngon, giảm thiểu sự lo lắng, căng thẳng.

– Valine: Cân bằng Nito trong cơ thể, chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới giúp đẩy lùi bệnh.

– Threonine: Tăng cường miễn dịch, thúc đẩy cơ thể hấp thụ các dưỡng chất.

– IsoleucineGiúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ hình thành hemoglobin và đông máu.

– Leucine : Giúp làm giảm sự thoái hóa mô cơ bằng cách tăng tổng hợp các protein của cơ.

Đặc biệt, các chất chống oxi hóa mạnh với hàm lượng cao như: phycocianin, chlorophyll, betacaroten, zexanthin,… có trong Tảo Mặt Trời giúp cơ thể thanh lọc thải độc, loại bỏ các độc tố trong tích tụ lâu ngày trong cơ thể, tăng số lượng bạch cầu, giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe tổng thể.

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc lựa chọn Tảo Mặt Trời giúp gia đình bổ sung dinh dưỡng toàn diện và tăng cường hệ miễn dịch là giải pháp thông minh nhất giúp phòng chống nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và đối phó với dịch bệnh.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần bổ sung một lượng lợi khuẩn lớn, nhất là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) – chiếm hơn 90% lợi khuẩn của đường ruột. Lợi khuẩn Bifido tiết ra 3000 enzym giúp tiêu hóa thức ăn, sản xuất ra các vitamin giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng, đồng thời lợi khuẩn còn sản xuất ra 75% kháng thể, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt, làm tăng sức khoẻ tổng thể.

Men vi sinh Bifina Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC đưa được hơn 90% lợi khuẩn sống Bifidobacterium vào tận ruột non và đại tràng kích thích khả năng thèm ăn, tăng cường sức đề kháng, giúp hấp thu hết hơn 100 chất dinh dưỡng có trong Tảo Mặt Trời.

Phải làm gì để tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19? ảnh 3  

Tảo Mặt Trời tăng cân do Công ty Earthrise Nutritionals, LLC – Hoa Kỳ sản xuất.

Website: http://www.taomattroi.com/

 Số: 12009/2019/ĐKSP

Men vi sinh Bifina do Công ty Morishita Jintan Co.,LTD - Nhật Bản sản xuất.

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.


Phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0912 224 836 - 0936 404 366

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
MỚI - NÓNG