Phá vỏ đạn pháo vì tưởng hòm vàng, 8 người Philippines thiệt mạng

TPO - Khi Marcelon Antogan đang tìm cách mở quả đạn pháo bằng đinh và búa, thì vật này bất ngờ phát nổ, khiến Antogan cùng 7 người thân khác thiệt mạng và 5 người bị thương.

Theo  AFP, vụ nổ xảy ra hôm qua, 3/1, tại thị trấn Sirawai (Zamboanga del Norte, miền Nam Philippines), cách thủ đô Manila khoảng 800km.

Trước đó, thợ lấy mủ cao su có tên Marcelo Antogan (21 tuổi) mang về nhà một quả đạn pháo 81mm mà anh tìm thấy tại một con sông gần nơi làm việc.

Khi Antogan đang tìm cách mở quả đạn pháo bằng đinh và búa, thì vật này bất ngờ phát nổ khiến Antogan tử vong tại chỗ.

Vụ việc còn khiến 7 người khác thiệt mạng (bao gồm một số người thân của Antogan và hàng xóm) cùng 5 người bị thương.

Phá vỏ đạn pháo vì tưởng hòm vàng, 8 người Philippines thiệt mạng ảnh 1 Thi thể những người thiệt mạng trong vụ việc. Ảnh: ABS-CBN News

“Có lẽ an ta nghĩ rằng bên trong quả đạn pháo ấy có vàng”, sĩ quan cảnh sát Almacer Tabalang tiết lộ với AFP qua điện thoại. Cũng theo Tabalang, trên vỏ của quả đạn pháo có một số mảng màu vàng.

Khu vực nơi xảy ra vụ nổ vốn là một chiến trường, nơi diễn ra những cuộc giao tranh quyết liệt giữa lực lượng chính phủ và nhóm chiến binh Hồi giáo Aby Sayyaf hồi những năm 1990.

Cảnh sát địa phương cho rằng quả đạn pháo mà Antogan tìm thấy có thể đã bị các chiến binh Hồi giáo bỏ quên, trong khi những người nông dân làm việc tại vườn cao su lại hiếm khi nhìn thấy những loại vũ khí kiểu này.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.