Phá vỏ đạn pháo vì tưởng hòm vàng, 8 người Philippines thiệt mạng

TPO - Khi Marcelon Antogan đang tìm cách mở quả đạn pháo bằng đinh và búa, thì vật này bất ngờ phát nổ, khiến Antogan cùng 7 người thân khác thiệt mạng và 5 người bị thương.

Theo  AFP, vụ nổ xảy ra hôm qua, 3/1, tại thị trấn Sirawai (Zamboanga del Norte, miền Nam Philippines), cách thủ đô Manila khoảng 800km.

Trước đó, thợ lấy mủ cao su có tên Marcelo Antogan (21 tuổi) mang về nhà một quả đạn pháo 81mm mà anh tìm thấy tại một con sông gần nơi làm việc.

Khi Antogan đang tìm cách mở quả đạn pháo bằng đinh và búa, thì vật này bất ngờ phát nổ khiến Antogan tử vong tại chỗ.

Vụ việc còn khiến 7 người khác thiệt mạng (bao gồm một số người thân của Antogan và hàng xóm) cùng 5 người bị thương.

Phá vỏ đạn pháo vì tưởng hòm vàng, 8 người Philippines thiệt mạng ảnh 1 Thi thể những người thiệt mạng trong vụ việc. Ảnh: ABS-CBN News

“Có lẽ an ta nghĩ rằng bên trong quả đạn pháo ấy có vàng”, sĩ quan cảnh sát Almacer Tabalang tiết lộ với AFP qua điện thoại. Cũng theo Tabalang, trên vỏ của quả đạn pháo có một số mảng màu vàng.

Khu vực nơi xảy ra vụ nổ vốn là một chiến trường, nơi diễn ra những cuộc giao tranh quyết liệt giữa lực lượng chính phủ và nhóm chiến binh Hồi giáo Aby Sayyaf hồi những năm 1990.

Cảnh sát địa phương cho rằng quả đạn pháo mà Antogan tìm thấy có thể đã bị các chiến binh Hồi giáo bỏ quên, trong khi những người nông dân làm việc tại vườn cao su lại hiếm khi nhìn thấy những loại vũ khí kiểu này.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm