Phá đường dây vận chuyển thuốc nổ qua biên giới

Phá đường dây vận chuyển thuốc nổ qua biên giới
TP - Ngày 19 -4, chỉ huy lực lượng Biên phòng Quảng Bình cho biết, vừa phá thành công đường dây vận chuyển thuốc nổ từ Lào về Việt Nam.
Các đối tượng trong vụ án
Các đối tượng trong vụ án. Ảnh: An ninh thủ đô

Khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 17-4, tại khu vực gần biên giới thuộc bản Cù Tồn, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tổ tuần tra của đồn biên phòng 591 (Cồn Roàng) phát hiện và bắt giữ 9 đối tượng đang vận chuyển trái phép 371kg thuốc nổ từ Lào về Việt Nam.

Qua đấu tranh, chúng bước đầu khai nhận, tất cả đều quê ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, trong đó có nhiều đối tượng cùng trong một gia đình, gồm: Lê Văn Sen (1967), Lê Văn Sỹ (1969), Lê Văn Đình (1970), Trần Văn Tuấn (1983), Trần Văn Cường (1986), Nguyễn Văn Danh (1981), Nguyễn Văn Hùng (1985), Hồ Văn Phương (1982), Phạm Văn Chiến (1985).

Đầu tháng 4, các đối tượng trên bí mật vượt biên giới qua đường mòn, móc nối với một số đối tượng ở Lào để thu gom và mua lại thuốc nổ từ phế liệu chiến tranh vận chuyển về Việt Nam bán kiếm lời. Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã cho thuốc nổ vào các bao lác màu xanh, gùi cõng trên lưng qua các con đường mòn để vượt biên giới.

Đây là vụ vận chuyển vật liệu nổ qua biên giới lớn nhất từ trước đến nay ở Quảng Bình từng bị bắt giữ. Như vậy, từ 27-3 đến nay, lực lượng Biên phòng Quảng Bình đã triệt phá thành công 3 chuyên án lớn liên quan buôn bán, vận chuyển ma túy và vật liệu nổ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nhà báo nữ nào có mức lương 7 triệu USD/năm?
Nhà báo nữ nào có mức lương 7 triệu USD/năm?
TPO - Nữ nhà báo này có nguồn thu nhập chủ yếu vì là người chủ trì tiết của Đài Truyền hình ABC (Mỹ) xếp ở vị trí cao, với mức lương cố định 7 triệu USD/năm.. Mức thù lao cho chất xám của họ khiến nhiều người phải nể phục.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện. 
Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.