Phá đường dây lừa bán thận

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Ngày 22/8, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bắt giữ 2 đối tượng liên quan gồm: Trương Minh Ngọc (SN 1986, trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) và Trần Tuấn Anh (SN 1995, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra.

 Theo tài liệu điều tra, do thấy nhiều người có nhu cầu mua thận và bán thận, nên Trương Minh Ngọc đã đưa số điện thoại của mình lên mạng xã hội để quảng cáo về dịch vụ mua bán nội tạng người với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân. Đến tháng 6/2018, anh D.V.T (SN 1989, trú tại Bắc Giang - bệnh nhân suy thận) đã gọi điện cho Ngọc nhờ tìm người bán thận để tiến hành cấy ghép. Ngọc nhận lời, hẹn nửa tháng sau sẽ tìm được người bán và tiến hành phẫu thuật tại một bệnh viện quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Qua trao đổi, Ngọc nói giá một quả thận là 550 triệu đồng và phải đóng tạm ứng viện phí trước 150 triệu đồng, anh T đồng ý. Sau đó, anh T đến bệnh viện tìm gặp Ngọc để đưa hồ sơ bệnh án và đưa 150 triệu đồng cho Ngọc làm thủ tục nhập viện và được Ngọc đưa lại cho một biên lai thu viện phí do Trần Tuấn Anh làm giả từ trước. Sau lần đó, Ngọc và Tuấn Anh còn yêu cầu anh T đưa thêm tiền nhiều lần với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, rồi chiếm đoạt.

MỚI - NÓNG