Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng
TPO - Để tránh cơ quan chức năng phát hiện, đối tượng đã mua, chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá để hưởng chênh lệch, thực hiện giao dịch qua mạng xã hội với số tiền hơn 1.000 tỷ đồng.
Ngày 13/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng do Đàm Quang Điệp (SN 1993) ở xã Yên Trường, huyện Yên Định cầm đầu.
Theo kết quả điều tra thì, khi có các trận bóng đá Cup C1 Châu Âu và AFF Suzuki Cup khởi tranh, Đàm Quang Điệp đã mua và chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá sau đó bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Điệp.
Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 1.000 tỷ đồng ảnh 1

Đàm Quang Điệp tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, Điệp sử dụng mạng xã hội zalo, facebook…trên điện thoại di động để tổ chức đánh bạc và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.
Chỉ tính từ đầu mùa giải Cup C1 Châu Âu đến khi bị bắt, Đàm Quang Điệp đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn huyện Yên Định và huyện Thiệu Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch mà các đối tượng đã tham gia cá độ là hơn 1.000 tỷ đồng.
Đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.
MỚI - NÓNG