Phá cơ sở sang chiết khí cười chuẩn bị đưa vào quán bar, karaoke

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa triệt phá cơ sở sang chiết khí N2O (còn gọi là khí cười), thu giữ 12.000 bình nén khí chuẩn bị vận chuyển bán cho các quán bar, karaoke trên địa bàn.

Cụ thể, chiều 23/4, tổ công tác HP22 làm nhiệm vụ tuần tra, mật phục trên đường phát hiện một số đối tượng đang vận chuyển các bình nén khí nghi là khí cười tại ngõ 188 Trung Lực, phường Đằng Lâm (Q. Hải An, TP Hải Phòng).

Tiếp tục trinh sát, cảnh sát kiểm phát hiện, bắt quả tang 12 đối tượng trong một cơ sở tại Lô 9, phường Đằng Hải (Q. Hải An) đangtổ chức sáng chiết khí N2O rồi vận chuyển đến các quán bar, karaoke trên địa bàn.

Qua kiểm tra, cảnh sát thu giữ gần 1.200 bình kim loại có nhiều kích thước, màu sắc khác nhau; 3 máy phục vụ việc sang chiết khí; 8 cân điện tử và nhiều tang vật khác.

Phá cơ sở sang chiết khí cười chuẩn bị đưa vào quán bar, karaoke ảnh 1

Cảnh sát bắt quả tang cơ sở tổ chức sang chiết khí cười tại Hải Phòng.

Người quản lý cơ sở là Vũ Mạnh Hân (35 tuổi) không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của loại khí trên.

Người này khai báo, làm quản lý cơ sở sang chiết khí cười từ tháng 8/2021 cho một ông chủ người Hà Nội. Tại cơ sở có 10 công nhân làm nhiệm vụ sang chiết khí vào các bình nén và 1 kế toán.

Sau khi nén, bình khí được vận chuyển tới các quán bar, karaoke trên địa bàn Hải Phòng và tỉnh lân cận. Từ bình khí này, các quán bar, karaoke sẽ bơm khí vào bóng (còn gọi là bóng cười) bán cho khách.

Ngoài ra, tổ công tác cũng phát hiện một cơ sở sang chiết khí cười khác tại phường Minh Đức (Q. Đồ Sơn).

Tổ công tác HP22 đang phối hợp với công an các quận và phòng nghiệp vụ tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG