Ông Vladimir Putin là nhân vật chính trị ảnh hưởng nhất thế giới

Ông Vladimir Putin là nhân vật chính trị ảnh hưởng nhất thế giới
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin được tạp chí Chính sách Đối ngoại -Foreign Policy (Mỹ) bình chọn là nhân vật chính trị, kinh doanh và xã hội có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới.

> 15 gương mặt quyền lực nhất thế giới 2012

> Ông Obama lại trở thành nhân vật của năm

Theo thông tin đăng tải trên Foreign Policy, tổng thống Vladimir Putin được đánh là có uy tín về các mối quan hệ quốc tế và có ảnh hưởng tới các vấn đề chính trị, kinh tế xã hội trên thế giới.

Đặc biệt, năm nay, tạp chí Foreign Policy dành một trang ở vị trí thứ nhất để đánh giá tầm quan trọng của các vấn đề chính trị và kinh tế mà không bất cứ nhân vật nào có thể nắm trong tay.

Trong danh sách các nhân vật chính trị có tầm ảnh hưởng nhất trong năm qua, giám đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ Ben Bernanke đứng ở vị trí thứ ba, tiếp đó là thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tổng thống Obama, người được tạp chí Times hồi giữa tháng 12 bình chọn là nhân vật của năm xếp ở vị trí thứ năm trong danh sách này. Người xếp ở vị trí thứ sáy là chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi.

Nguyễn Thủy
Theo Foreign Policy

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.