Ông Vladimir Putin là nhân vật chính trị ảnh hưởng nhất thế giới

Ông Vladimir Putin là nhân vật chính trị ảnh hưởng nhất thế giới
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin được tạp chí Chính sách Đối ngoại -Foreign Policy (Mỹ) bình chọn là nhân vật chính trị, kinh doanh và xã hội có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới.

> 15 gương mặt quyền lực nhất thế giới 2012

> Ông Obama lại trở thành nhân vật của năm

Theo thông tin đăng tải trên Foreign Policy, tổng thống Vladimir Putin được đánh là có uy tín về các mối quan hệ quốc tế và có ảnh hưởng tới các vấn đề chính trị, kinh tế xã hội trên thế giới.

Đặc biệt, năm nay, tạp chí Foreign Policy dành một trang ở vị trí thứ nhất để đánh giá tầm quan trọng của các vấn đề chính trị và kinh tế mà không bất cứ nhân vật nào có thể nắm trong tay.

Trong danh sách các nhân vật chính trị có tầm ảnh hưởng nhất trong năm qua, giám đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ Ben Bernanke đứng ở vị trí thứ ba, tiếp đó là thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tổng thống Obama, người được tạp chí Times hồi giữa tháng 12 bình chọn là nhân vật của năm xếp ở vị trí thứ năm trong danh sách này. Người xếp ở vị trí thứ sáy là chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi.

Nguyễn Thủy
Theo Foreign Policy

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.