Ông Trump đăng ảnh cảnh khuyển đuổi thủ lĩnh IS vào đường cùng

TPO - Tổng thống Mỹ Trump đăng tải hình ảnh chú chó nghiệp vụ được cho là đã đuổi thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vào đường cùng nên buộc phải kích hoạt bom tự sát.

“Chúng tôi đã giải mật hình ảnh chú cảnh khuyển tuyệt vời (giấu tên) vừa thực hiện xuất sắc nhiệm vụ truy đuổi thủ lĩnh IS, Abu Bakr al-Baghdadi”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter, cùng hình ảnh một chú chó nghiệp vụ dường như thuộc giống chó chăn cừu Bỉ.

Trước đó, hôm 26/10, ông Trump cho biết “chiến binh 4 chân” đã bị thương nhẹ sau khi đuổi theo Baghdadi đến cuối đường hầm.

Ông Trump đăng ảnh cảnh khuyển đuổi thủ lĩnh IS vào đường cùng ảnh 1 Chú cảnh khuyển lập công lớn trong chiến dịch tiêu diệt Baghdadi. Ảnh: Twitter

Sáng 28/10, Tổng tham mưu trưởng - Tướng Mark Milley cho biết sau màn truy đuổi trùm khủng bố khét tiếng, chú chó nói trên đã hoàn toàn hồi phục và trở lại hoạt động bình thường ở một đơn vị mật.

Được biết, đây không phải chú cảnh khuyển đầu tiên tham gia chiến dịch truy lùng trùm khủng bố của Mỹ.

Hồi năm 2011, Cairo - một chú chó giống chăn cừu Bỉ thuộc đội đặc nhiệm SEAL Hải quân số 6 đã tham gia hỗ trợ các binh sĩ truy tìm, tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đã chết trong chiến dịch mới nhất của Mỹ ở tỉnh Idlib (Tây Bắc Syria).

 Thông tin này được Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sáng Chủ nhật, 27/10.

Theo ông Trump, Baghdadi bị binh sĩ Mỹ truy đuổi đến ngõ cụt, và buộc phải kích hoạt bom tự sát khi đang dắt theo 3 em nhỏ.

Theo Theo RT, ABC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.