IS bầu thủ lĩnh mới sau cái chết của al-Baghdadi

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được cho là đã bầu thủ lĩnh mới sau khi al-Baghdadi bị tiêu diệt trong chiến dịch của quân đội Mỹ.

Theo Newsweek, người được chọn làm thủ lĩnh mới của IS là Abdullah Qardash.

Qardash từng được cựu thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi đề cử vào vị trí phụ trách các vấn đề về đạo Hồi của IS.

Rất ít thông tin về Qardash được công bố, ngoại trừ việc tên này từng là sĩ quan quân đội Iraq, và từng phục vụ trong quân đội dưới thời cố Tổng thống Saddam Hussein.

Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đã chết trong chiến dịch mới nhất của Mỹ ở tỉnh Idlib (Tây Bắc Syria).

Thông tin này được Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sáng Chủ nhật, 27/10. Theo ông Trump, Baghdadi bị binh sĩ Mỹ truy đuổi đến ngõ cụt, và buộc phải kích hoạt bom tự sát.

Theo một số nguồn tin tình báo, vào thời điểm bị tiêu diệt, vai trò của Baghdadi đối với IS chủ yếu mang tính chất biểu tượng.

“Baghdadi là người đầu sỏ. Ông ta không tham gia các chiến dịch, cũng không quản lý công việc từng ngày”, nguồn tin này cho biết. “Tất cả những gì Baghdadi làm là nói có hoặc không. Không lên kế hoạch gì cả.”

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.