Ông trùm đường dây đánh bạc trăm tỷ tại Sài Gòn là ai?

TPO - TPO – Sau khi bị cảnh sát phát hiện, ông “trùm” đường dây đánh bạc, thầu đề lớn ở Sài Gòn đã bỏ trốn. Hiện cảnh sát đang kêu gọi đối tượng này ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. 

Theo Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an), hai đối tượng cầm đầu bỏ trốn gồm Trần Văn Mười Hai (tên thường gọi là Khang, 42 tuổi) và Phan Diệc Hòa (tên thường gọi Hòa đen).

Sau 4 tháng theo dõi, C45 xác định đường dây tổ chức đánh bạc trên mạng Internet và thầu đề do hai đối tượng trên cầm đầu có địa bàn hoạt động rất rộng ở nhiều quận huyện của TPHCM.  Đặc biệt, đường dây này còn có nhiều “chân rết” ở các tỉnh thành khác. Số tiền giao dịch trong đường dây này mỗi ngày lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ông trùm đường dây đánh bạc trăm tỷ tại Sài Gòn là ai? ảnh 1 Đối tượng Trịnh Cường (35 tuổi), thành viên trong băng nhóm bị công an bắt giữ để phục vụ điều tra. Ảnh CA.
Đối tượng cầm đầu Trần Văn Mười Hai vốn là người gốc Hoa. Để điều hành đường dây của mình, Mười Hai sử dụng các thành viên trong gia đình nắm giữ các vị trí chủ chốt trong đường dây nhằm tránh bị lộ.

Thủ đoạn của nhóm này thường móc nối với những đối tượng người nước ngoài, sử dụng các phần mềm gian lận nhằm điều khiển kết quả cá độ, số đề… để chiếm đoạt tiền của con bạc.  Nguy hiểm hơn, băng nhóm này còn móc nối để can thiệp, điều khiển được kết quả xổ số phục vụ cho việc đánh đề 81 con. Sau đó, các đối tượng dùng chính kết quả này để đánh đề với nhóm khác, thu lợi rất lớn.

Ông trùm đường dây đánh bạc trăm tỷ tại Sài Gòn là ai? ảnh 2 Nhiều tang vật được công an phát hiện thu giữ. Ảnh CA.
Theo C45, băng nhóm này hoạt động rất kín kẽ với số tiền ăn thua khá lớn. Đứng đằng sau là những băng nhóm giang hồ sẵn sàng thanh toán đối thủ khi có mâu thuẫn lợi ích.

Sau 4 tháng theo dõi, tối 11/9, C45 đã phối hợp với cảnh sát cơ động chia nhiều mũi ập vào 14 điểm trên địa bàn các quận như quận 6, quận 11, Bình Thạnh,…để triệt phá băng nhóm này.
Tang vật đường dây này bị cảnh sát thu giữ gần 5 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều tang vật là các thiết bị máy móc,…có giá trị khác.

MỚI - NÓNG