Có 168 kết quả :

Anh Y Chinh vệ sinh bịch nấm

Ông chủ nấm Chinh Bkrông

TP - Nhiều năm theo nghề thợ xây, Y Chinh Bkrông (41 tuổi, buôn Kala, xã Dray Sap, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) quyết định chuyển sang trồng nấm, làm chủ kinh tế, làm chủ bản thân.
Vụ cô gái tiêm vắc xin nhờ 'ông anh': Làm rõ ai đưa danh sách, nhân thân của ai

Vụ cô gái tiêm vắc xin nhờ 'ông anh': Làm rõ ai đưa danh sách, nhân thân của ai

TPO - Liên quan đến vụ việc cô gái ở Cần Thơ đăng facebook khoe đã tiêm được 2 mũi vắc xin Pfizer – BioNTech nhờ “xin ông anh”. Chiều 8/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đã yêu cầu UBND phường An Phú làm rõ ai là người đưa danh sách tiêm vắc xin, người thân của ai, mối quan hệ nhân thân như thế nào.
 Nguyễn Thị Minh Thy và những lần trao đổi chuyển tiền với người hảo tâm. Ảnh: L.T

Còn những ai trong nhóm 'bác sĩ Khoa'?

TP - Sau khi câu chuyện “bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ mình để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh” đầy nước mắt được dựng lên, nhiều mạnh thường quân xúc động đã kêu gọi bạn bè quyên góp tiền, quà. Tất cả đều thông qua một người có tên Nguyễn Thị Minh Thy.
Thủ đoạn tinh vi của nhóm 'bác sĩ Khoa' chuyên dựng chuyện lấy tiền của các nhà hảo tâm

Thủ đoạn tinh vi của nhóm 'bác sĩ Khoa' chuyên dựng chuyện lấy tiền của các nhà hảo tâm

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong sáng nay 10/8 cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng an ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an TP.HCM đã làm việc với Thanh tra Sở Thông tin truyền thông TPHCM, Sở Y tế TPHCM để làm rõ những thông tin về câu chuyện "bác sĩ" Khoa, người được cho rút ống thở của mẹ để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh, đồng thời làm rõ thông tin nhóm "bác sĩ" này thêu dệt những câu chuyện cảm động để quyên góp tiền từ thiện vào "quỹ 82". 
Làm rõ dấu hiệu trục lợi từ ‘nhóm bác sĩ Khoa’

Làm rõ dấu hiệu trục lợi từ ‘nhóm bác sĩ Khoa’

TPO - Sở Thông tin Truyền thông TPHCM xác định thông tin bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ để nhường oxy cho sản phụ là hoàn toàn bịa đặt. Cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ danh tính, dấu hiệu trục lợi từ “nhóm bác sĩ Khoa” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Lấy hình ảnh từ những cuộc mổ của bác sĩ Cao Hữu Thịnh để cắt ghép hư cấu vào câu chuyện “bác sĩ Khoa” rút ống thở của mẹ cứu thành công sản phụ song thai gây bức xúc. Ảnh: L.N

Hư cấu chuyện bác sĩ rút ống thở của mẹ cứu sản phụ

TP - Ngày 8/8, Sở Y tế TPHCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng về “bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ mắc COVID-19 để cứu sản phụ sắp sinh” là hư cấu. Sở này cũng cho biết, đang phối hợp với Công an TPHCM để làm rõ nguồn gốc bài đăng này để xử lý theo quy định của pháp luật.
Rút máy thở với bệnh nhân sẽ bị xử lý ra sao?

Rút máy thở với bệnh nhân sẽ bị xử lý ra sao?

TPO - Hiến pháp Việt Nam chỉ mới thừa nhận công dân có quyền được sống, quyền được hiến mô, hiến tạng, còn quyền được chết thì chưa có cơ sở để thừa nhận. Do đó, hành động rút ống thở để chấm dứt sự sống của một người là trái pháp luật.
Cán bộ phường Vĩnh Hoà đọc biên bản xử lý chủ cơ sở bánh mì ở đường Điện Biên Phủ, TP. Nha Trang. Ảnh chụp lại clip.

Xuất hiện clip Phó chủ tịch phường ở Nha Trang đi xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì

TPO - Trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện clip quay cảnh người vừa phát ngôn “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm” là ông Trần Lê Hữu Thọ (Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) dẫn đầu một tổ công tác phường này đi xử lý hoạt động một lò bánh mì và tạm giữ giấy phép kinh doanh.