Ông Nguyễn Thành Tài, bà Lê Thị Thanh Thúy từng chuyển tiền cho nhau

Cựu Chủ tịch Cty Hoa Tháng Năm - bị cáo Lê Thị Thanh Thúy tại tòa.
Cựu Chủ tịch Cty Hoa Tháng Năm - bị cáo Lê Thị Thanh Thúy tại tòa.
TPO - Đó là khẳng định của VKS, tại phiên xử vụ sai phạm liên quan khu ‘đất vàng’ 8-12 Lê Duẩn.

Đến gần 20h tối nay (18/9), phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xử vụ sai phạm liên quan khu đất vàng 8-12 Lê Duẩn mới kết thúc ngày xét xử.

Tối nay, tại phần đối đáp với các luật sư và bị cáo, đại diện VKS cho rằng, nhiều lần hỏi mối quan hệ giữa bà Lê Thị Thanh Thúy (cựu Chủ tịch HĐQT Cty TNHH MTV Hoa Tháng Năm, Chủ tịch HĐQT Cty CP ĐT Lavenue – bị VKS đề nghị phạt 7-8 năm tù) và ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM, bị đề nghị 8-9 năm tù), ông Tài thừa nhận, thậm chí họ đã có những giao dịch gửi tiền cho nhau.

Đại diện VKS đối đáp ý kiến của luật sư là yêu cầu có bằng chứng về quan hệ giữa bà Thúy, ông Tài, VKS nói rằng VKS chưa bao giờ nói đây là quan hệ bất chính và luật sư yêu cầu có bằng chứng là làm xấu đi tình trạng của bị cáo.

Đại diện VKS khẳng định nội dung mà kết luận điều tra và cáo trạng nêu ra hoàn toàn có cơ sở.

Ông Nguyễn Thành Tài, bà Lê Thị Thanh Thúy từng chuyển tiền cho nhau ảnh 1 Cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM - bị cáo Nguyễn Thành Tài.

Trước đó, Luật sư Nguyễn Thành Công (bào chữa cho bị cáo Đào Anh Kiệt - cựu Giám đốc Sở TN&MT, bị VKS đề nghị phạt 6-7 năm tù), tranh tụng với đại diện VKS rằng, trên thực tế, thể hiện qua nhiều văn bản và chủ trương thì khu đất số 8-12 Lê Duẩn được chuyển sang hình thức huy động vốn áp dụng liên doanh trong đầu tư.

Ông Nguyễn Thành Tài, bà Lê Thị Thanh Thúy từng chuyển tiền cho nhau ảnh 2 Cựu Giám đốc Sở TN&MT TPHCM - bị cáo Đào Anh Kiệt.

Tự bào chữa, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy nói mình “may mắn được gặp ông Lê Hoàng Quân (lúc này là Chủ tịch UBND TPHCM) và được ông Quân giới thiệu gặp Giám đốc Cty quản lý phát triển nhà TPHCM, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

“Tôi trục lợi như thế nào khi tôi cam kết đầu tư dự án đến cùng, hiện Nhà nước giữ tiền quyền sử dụng đất trong khi mảnh đất bỏ hoang 10 năm nay. Suốt 345 ngày bị tạm giam tôi luôn suy nghĩ mình đã làm gì sai”- bà Thuý trình bày.

Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn luật sư TPHCM, bào chữa cho bị cáo Thúy) cho rằng, bà Thúy không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng chưa phúc cung, cũng như chưa đưa ra được những chứng cứ vật chất để buộc tội bị cáo Thúy. Theo luật sư Trạch, bị cáo Thúy không xúi giục, không tác động người khác để được tham gia vào dự án 8-12 Lê Duẩn.

Ngày mai thứ Bảy ngày 19/9, phiên tòa tiếp tục tranh tụng. Tòa cũng cho biết sẽ xét xử cả ngày Chủ nhật tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.