Ông Nguyễn Thành Tài, bà Lê Thị Thanh Thúy từng chuyển tiền cho nhau

Cựu Chủ tịch Cty Hoa Tháng Năm - bị cáo Lê Thị Thanh Thúy tại tòa.
Cựu Chủ tịch Cty Hoa Tháng Năm - bị cáo Lê Thị Thanh Thúy tại tòa.
TPO - Đó là khẳng định của VKS, tại phiên xử vụ sai phạm liên quan khu ‘đất vàng’ 8-12 Lê Duẩn.

Đến gần 20h tối nay (18/9), phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xử vụ sai phạm liên quan khu đất vàng 8-12 Lê Duẩn mới kết thúc ngày xét xử.

Tối nay, tại phần đối đáp với các luật sư và bị cáo, đại diện VKS cho rằng, nhiều lần hỏi mối quan hệ giữa bà Lê Thị Thanh Thúy (cựu Chủ tịch HĐQT Cty TNHH MTV Hoa Tháng Năm, Chủ tịch HĐQT Cty CP ĐT Lavenue – bị VKS đề nghị phạt 7-8 năm tù) và ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM, bị đề nghị 8-9 năm tù), ông Tài thừa nhận, thậm chí họ đã có những giao dịch gửi tiền cho nhau.

Đại diện VKS đối đáp ý kiến của luật sư là yêu cầu có bằng chứng về quan hệ giữa bà Thúy, ông Tài, VKS nói rằng VKS chưa bao giờ nói đây là quan hệ bất chính và luật sư yêu cầu có bằng chứng là làm xấu đi tình trạng của bị cáo.

Đại diện VKS khẳng định nội dung mà kết luận điều tra và cáo trạng nêu ra hoàn toàn có cơ sở.

Ông Nguyễn Thành Tài, bà Lê Thị Thanh Thúy từng chuyển tiền cho nhau ảnh 1 Cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM - bị cáo Nguyễn Thành Tài.

Trước đó, Luật sư Nguyễn Thành Công (bào chữa cho bị cáo Đào Anh Kiệt - cựu Giám đốc Sở TN&MT, bị VKS đề nghị phạt 6-7 năm tù), tranh tụng với đại diện VKS rằng, trên thực tế, thể hiện qua nhiều văn bản và chủ trương thì khu đất số 8-12 Lê Duẩn được chuyển sang hình thức huy động vốn áp dụng liên doanh trong đầu tư.

Ông Nguyễn Thành Tài, bà Lê Thị Thanh Thúy từng chuyển tiền cho nhau ảnh 2 Cựu Giám đốc Sở TN&MT TPHCM - bị cáo Đào Anh Kiệt.

Tự bào chữa, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy nói mình “may mắn được gặp ông Lê Hoàng Quân (lúc này là Chủ tịch UBND TPHCM) và được ông Quân giới thiệu gặp Giám đốc Cty quản lý phát triển nhà TPHCM, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

“Tôi trục lợi như thế nào khi tôi cam kết đầu tư dự án đến cùng, hiện Nhà nước giữ tiền quyền sử dụng đất trong khi mảnh đất bỏ hoang 10 năm nay. Suốt 345 ngày bị tạm giam tôi luôn suy nghĩ mình đã làm gì sai”- bà Thuý trình bày.

Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn luật sư TPHCM, bào chữa cho bị cáo Thúy) cho rằng, bà Thúy không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng chưa phúc cung, cũng như chưa đưa ra được những chứng cứ vật chất để buộc tội bị cáo Thúy. Theo luật sư Trạch, bị cáo Thúy không xúi giục, không tác động người khác để được tham gia vào dự án 8-12 Lê Duẩn.

Ngày mai thứ Bảy ngày 19/9, phiên tòa tiếp tục tranh tụng. Tòa cũng cho biết sẽ xét xử cả ngày Chủ nhật tới.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...