Ông Khang nghi ngờ việc làm từ thiện của bà Xuân, khán giả ào vào đòi sao kê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tình huống ông Khang (NSƯT Mai Nguyên) đặt dấu hỏi về việc làm từ thiện của bà Xuân (Quách Thu Phương) trong tập 32 bộ phim “Hương vị tình thân” phần 2 khiến khán giả thích thú. Thậm chí, một số người hài hước yêu cầu bà Xuân “sao kê” tài khoản từ thiện.

Trong tập 31 bộ phim “Hương vị tình thân” phần 2, bà Xuân nghe lời phỉnh nịnh của bạn thân là bà Nguyệt (Hoàng Yến) với ý định tham gia cuộc thi sắc đẹp danh cho quý bà. Vốn nhẹ dạ cả tin, bà Xuân được bà Nguyệt tư vấn cần chi mạnh tay để làm truyền thông, tạo tiếng vang. Cách bà Nguyệt đưa ra là bỏ số tiền để lập quỹ từ thiện mang tên mình.

Ông Khang nghi ngờ việc làm từ thiện của bà Xuân, khán giả ào vào đòi sao kê ảnh 1

Bà Xuân nhẹ dạ rơi vào bẫy của bà Nguyệt và tình trẻ.

Bà Nguyệt dỗ ngọt: "Xuân ơi, chúng ta sẽ mang niềm vui, hạnh phúc và may mắn đến cho những người cần, và thật sự rất nhiều người cần một mùa xuân trong cuộc đời này Xuân ạ. Quá nhiều cảnh đời thương tâm, quá nhiều số phận éo le cần được giúp đỡ... Xuân hãy vươn đôi tay đẹp của Xuân ra giúp họ, làm cuộc đời họ đẹp lên. Nếu Xuân làm được điều đó thì Xuân không chỉ là Hoa hậu nhân ái nữa mà là bồ tát giáng thế rồi".

Kịch bản có thể đoán trước là bà Xuân dễ dàng đưa tiền cho bà Nguyệt bà bạn trai là người của ban tổ chức để lập quỹ từ thiện. Trong đoạn trailer tập 32, ông Khang không khỏi lo lắng về việc này và nhờ Thy (Thu Quỳnh) tìm hiểu cũng như tìm cách can ngăn mẹ chồng.

"Chuyện mẹ con tham gia cuộc thi người đẹp. Từ thiện thì lặng lẽ mà làm, sao phải phô trương như thế? Con lựa lời khuyên can mẹ con rút khỏi cuộc thi đó và tìm hiểu xem, quỹ từ thiện mẹ con lập ra là nghe theo ai, cung cách hoạt động của nó như thế nào? Bố không tin là mẹ con có thể tự nghĩ ra và điều hành được một công việc phức tạp như thế"- ông Khang nói với Thy.

Sau khi đoạn trailer được tung lên, nhiều khán giả dự đoán, bà Xuân tiếp tục dính bẫy của bạn thân. Một số người hài hước cho rằng, chẳng bao lâu bà Xuân sẽ livestream yêu cầu bà Nguyệt và bạn trai sao kê.

“Chị xuân quả này dính sao kê chiếu mệnh rồi. Không biết qua được kiếp nạn này không?”, “Bao tuổi rồi mà bị lừa như trẻ con. Phu nhân chủ tịch gì mà như vậy? Não để đâu không biết”; “Phim cũng vừa khéo chiếu tới phần làm từ thiện thế, tội nghiệp bà Xuân có ý tốt giúp người nhưng lại bị bạn thân dắt mũi (xung quanh bà Xuân toàn là bè không phải bạn, chỉ có gia đình là thật sự tốt). Hy vọng Nam sẽ giúp được bà Xuân, tình cảm sẽ đi lên từ đây”; “Anh Khang nói chuẩn quá khi làm thiện nguyện thì không cần ai biết cả, việc thiện nguyện là từ tâm thôi, không cần phải phô trương”… là một số ý kiến thảo luận trên fanpage bộ phim.

Ông Khang nghi ngờ việc làm từ thiện của bà Xuân, khán giả ào vào đòi sao kê ảnh 2

NSƯT Trịnh Mai Nguyên trong vai ông Khang.

Cũng nói về tình huống này, NSƯT Trịnh Mai Nguyên có chia sẻ ngắn gọn trên trang cá nhân. Anh viết: “Từ thiện thì lặng lẽ mà làm. Giúp đỡ người là để tâm thanh thản. Rùm beng lên để được gì nào? Rồi lại hạn sao kê chiếu mạng”.

Dòng trạng thái lập tức gây bão và thu hút nhiều bình luận của người hâm mộ. Khán giả yêu mến "Hương vị tình thân" hồi hộp chờ đón tình tiết tiếp theo của bộ phim.

MỚI - NÓNG