Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ việc

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ việc
TPO - Sau khi được UBND TPHCM cho thôi chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên (MTV) theo nguyện vọng, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin nghỉ việc và không đến cơ quan để phối hợp giải quyết chính sách thôi việc.

Ngày 30/10, Sở Nội vụ TPHCM đã có văn bản trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND TPHCM khóa IX.

Trả lời kiến nghị của các cử tri về trường hợp xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, văn bản của Sở Nội vụ cho biết ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (gọi tắt Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn) theo quyết định của UBND TPHCM vào đầu tháng 6/2019.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức theo nguyện vọng. Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Hải, đến ngày 4/9/2019 UBND TPHCM đã ban hành quyết định cho ông Hải thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Sauk hi nhận đơn, ngày 12/9, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Nội vụ, UBND quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Hải.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. Theo đó, các đơn vị đề nghị Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thực hiện các quy định về lao động để xác lập mối quan hệ lao động với ông Hải.

Trong trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc, tổng công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính (bằng văn bản) khi trao đổi, liên hệ với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ Luật lao động.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ việc ảnh 1 Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV và có đơn từ chức sau vài giờ.

Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn sẽ cùng UBND quận 1 phối hợp thực hiện do ông Hải có quá trình làm việc tại UBND quận 1.

Văn bản của Sở Nội vụ cho biết theo báo cáo của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thì kể từ lúc gửi đơn xin nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải không đến cơ quan để phối hợp giải quyết đơn.

Để tránh phát sinh các khiếu nại, Sở Nội vụ đã có tờ trình kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn trao đổi với Sở Lao động Thương binh và xã hội để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngoài ra, Tổng công ty cần phối hợp với quận 1, Sở Tài chính để thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải theo quy định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ việc ảnh 2 Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường đòi lại vỉa hè khi còn là Phó Chủ tịch UBND quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách lĩnh vực đô thị, được điều động và bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào đầu tháng 6/2019. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Hải nộp đơn xin từ chức.

Khi còn làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải là người đi đầu, một tấm gương điển hình trong công tác lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn TPHCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

Theo chân lực lượng thầm lặng 115 cấp cứu bệnh nhân COVID-19 trong đêm mưa

TPO - Những ngày này tại các địa phương có ca bệnh COVID-19, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang túc trực tại các bệnh viện, trung tâm y tế chiến đấu với bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân, còn có một lực lượng y tế với công việc lặng thầm, vô cùng vất vả nơi tuyến đầu chống dịch, đó là lực lượng Cấp cứu 115.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.