Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ việc

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ việc
TPO - Sau khi được UBND TPHCM cho thôi chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên (MTV) theo nguyện vọng, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin nghỉ việc và không đến cơ quan để phối hợp giải quyết chính sách thôi việc.

Ngày 30/10, Sở Nội vụ TPHCM đã có văn bản trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND TPHCM khóa IX.

Trả lời kiến nghị của các cử tri về trường hợp xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, văn bản của Sở Nội vụ cho biết ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (gọi tắt Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn) theo quyết định của UBND TPHCM vào đầu tháng 6/2019.

Ngay sau khi nhận quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức theo nguyện vọng. Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Hải, đến ngày 4/9/2019 UBND TPHCM đã ban hành quyết định cho ông Hải thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Sauk hi nhận đơn, ngày 12/9, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Nội vụ, UBND quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Hải.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. Theo đó, các đơn vị đề nghị Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thực hiện các quy định về lao động để xác lập mối quan hệ lao động với ông Hải.

Trong trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc, tổng công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính (bằng văn bản) khi trao đổi, liên hệ với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ Luật lao động.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ việc ảnh 1 Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV và có đơn từ chức sau vài giờ.

Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn sẽ cùng UBND quận 1 phối hợp thực hiện do ông Hải có quá trình làm việc tại UBND quận 1.

Văn bản của Sở Nội vụ cho biết theo báo cáo của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thì kể từ lúc gửi đơn xin nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải không đến cơ quan để phối hợp giải quyết đơn.

Để tránh phát sinh các khiếu nại, Sở Nội vụ đã có tờ trình kiến nghị UBND TPHCM chỉ đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn trao đổi với Sở Lao động Thương binh và xã hội để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngoài ra, Tổng công ty cần phối hợp với quận 1, Sở Tài chính để thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải theo quy định.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin nghỉ việc ảnh 2 Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường đòi lại vỉa hè khi còn là Phó Chủ tịch UBND quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách lĩnh vực đô thị, được điều động và bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào đầu tháng 6/2019. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Hải nộp đơn xin từ chức.

Khi còn làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải là người đi đầu, một tấm gương điển hình trong công tác lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn TPHCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện vẫn chưa có hiệu trưởng mới kể từ khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, cách chức vụ ở trưởng này

Tòa án đình chỉ vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ VN

TPO - Tòa án Nhân dân TPHCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa người kiện là ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị kiện là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN), đơn vị chủ quản của Trường Tôn Đức Thắng.
Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

TPO - Cử tri đi đến các điểm bỏ phiếu được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phòng cách ly tạm thời tại chỗ. Với cử tri đang cách ly tập trung và tại nhà sẽ có thùng phiếu di động đưa đến tận nơi. Bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sẽ có thùng phiếu riêng.
Di tích Chùa Cầu, TP. Hội An. Ảnh H. Văn

Đề xuất hơn 20,3 tỷ đồng tu bổ di tích Chùa Cầu, TP Hội An

TPO - Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu mới tổng mức đầu tư hơn 20,3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục  gia cố hệ nền, móng, mố, trụ; tu bổ hệ sàn, hệ khung gỗ, hệ mái; cải tạo hệ thống cách điện; chống mối toàn bộ công trình; số hóa di tích phục vụ công tác tu bổ bằng công nghệ 3D ...