Ông bố địu con nhặt rác ở Hà Nội từng bị dân mạng “bóc phốt” giờ ra sao?

Ông bố 9x Đào Đức Khiêm từng gây sốt cộng đồng mạng khi địu theo con nhỏ 16 tháng tuổi đi nhặt rác, phế liệu.
Ông bố 9x Đào Đức Khiêm từng gây sốt cộng đồng mạng khi địu theo con nhỏ 16 tháng tuổi đi nhặt rác, phế liệu.
Ông bố địu con nhặt rác từng bị dân mạng tố lợi dụng lòng thương hại của mọi người với 3 đứa con của mình hiện đang có cuộc sống mới êm đềm hơn.

Khoảng 5 tháng trước, những hình ảnh về ông bố trẻ Đào Đức Khiêm (27 tuổi) trú tại Long Biên, Hà Nội, địu con nhỏ 16 tháng tuổi trên lưng, rong ruổi trên chiếc xe đạp khắp Hà Nội trong đêm đông để nhặt rác, phế liệu khiến nhiều người thương cảm. Càng xót xa hơn khi biết anh bị vợ bỏ, một mình phải chăm lo cho 3 đứa con đứa con gái lớn 5 tuổi, con trai thứ 2 năm nay 3 tuổi, bé gái mà anh địu theo đi nhặt phế mới chỉ 16 tháng tuổi.

Những hình ảnh và clip được đăng tải đã khiến nhiều người cảm động và mong muốn giúp đỡ, san sẻ bớt phần nào hoàn cảnh khó khăn, đơn chiếc của anh. Tuy nhiên, ít lâu sau, người bố này cũng bị bóc phốt là “lừa đảo”, lợi dụng lòng thương hại của mọi người đối với 3 đứa con của mình và dùng số tiền mọi người ủng hộ để ăn chơi trác táng Và thực tế anh Khiêm vẫn đang sống cùng vợ chứ không phải là “gà trống nuôi con một mình”

Ông bố địu con nhặt rác ở Hà Nội từng bị dân mạng “bóc phốt” giờ ra sao? ảnh 1

Nơi ở mới của gia đình anh Đào Đức Khiêm.

Đỉnh điểm là sau clip Đào Đức Khiêm vừa cho con ăn sáng vừa dùng thắt lưng đánh vào con một cách man rợ khiến dư luận phẫn nộ và bị một số người “dạy cho một bài học”. Cũng kể từ đó, nam thanh niên này cùng 3 đứa con nhỏ đã chuyển đi nơi khác. Trên mạng xã hội cũng không còn xuất hiện thêm những thông tin về bố con anh.

Để biết thêm về cuộc sống hiện tại của Khiêm và 3 đứa trẻ, chúng tôi đã liên hệ với ông Đặng Đình Dành (bố vợ Khiêm) để tìm hiểu sự việc. Ông Dành cho biết: “Cuộc sống của vợ chồng chúng nó đã trở lại bình thường. Thằng Khiêm nó không chơi bời nữa mà ở nhà trông các con, làm những việc lặt vặt, còn vợ nó thì đi làm ở quán cơm.

Tôi có để lại cho nó chiếc xe máy cũ, tối nó đi chạy xe ôm kiếm đồng ra đồng vào thêm thắt phụ vợ nuôi con. Tôi cũng khuyên nhủ nó đừng đánh vợ đánh con, tôi cũng bảo nếu không nuôi được con mang lên ông bà nuôi dưỡng, chăm sóc để cho các cháu còn đi học nhưng vợ chồng nó không nghe”.

Ông bố địu con nhặt rác ở Hà Nội từng bị dân mạng “bóc phốt” giờ ra sao? ảnh 2

Ông bố trẻ giờ đã quyết tâm tu chí làm ăn, không còn chơi bời lêu lổng.

Cũng theo ông Dành, tương lai chưa biết thế nào, nhưng hiện tại Khiêm cũng đã ngoan hơn, không chơi bời lêu lổng và nhận ra việc làm sai trái. Và ông chỉ mong, vợ chồng Khiêm có thể lo cho 3 đứa trẻ học hành đến nơi đến chốn để chúng đỡ khổ. Ông cũng sẽ cố động viên vợ chồng Khiêm để cho các cháu về quê để vợ ông chăm sóc và cho các cháu đi học để biết chữ.

Hiện anh Đào Đức Khiêm cùng vợ và 3 đứa con đang sống tại một nhà trọ thuộc phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội). Trao đổi với chúng tôi, anh Khiêm cho biết sau lần trước, anh cùng vợ con đã chuyển đến một nơi ở mới. Và anh sẽ cố gắng thay đổi, để làm lại cuộc đời. Anh mong mọi người bỏ qua cho lỗi lầm của mình.

Theo Theo Khampha
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.