Ông Bạc Hy Lai chối tội nhận hối lộ

Ông Bạc Hy Lai chối tội nhận hối lộ
TPO – Tại phiên tòa xét xử sáng nay (22/8), Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh (Trung Quốc) Bạc Hy Lai, lên tiếng bác bỏ tội danh nhận hối lộ. Ông Bạc bị cáo buộc nhận hối lộ, biển thủ công quỹ, lạm quyền.

> TOÀN CẢNH VỤ ÁN BẠC HY LAI

> Con trai Bạc Hy Lai nói về phiên xử cha
> An ninh thắt chặt tại phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai

Xuất hiện tại phiên tòa sáng nay, ông Bạc Hy Lai mặc áo sơ mi trắng, quần đen, trông ông không mấy căng thẳng, đứng giữa hai cảnh sát.

“Tôi mong muốn tòa án xét xử công minh, theo trình tự và đúng quy định của pháp luật”, một bản tin truyền hình Trung Quốc dẫn lời ông Bạc Hy Lai.

Trong phiên điều trần sáng nay, khi chủ tọa hỏi ông Bạc Hy Lai về tội danh nhận hối lộ 1,1 triệu nhân dân tệ từ tổng giám đốc công ty TNHH Phát triển Đại Liên, ông đã phủ nhận. Ông nói rằng chưa bao giờ nhận khoản tiền đó, dù phía công ty đã 3 lần mang tiền tới hối lộ.

Ông Bạc đã tuyên bố rút lại lời khai trước đây về việc nhận hối lộ.

“Cáo buộc của ông Đường Tuệ Lâm (giám đốc công ty TNHH Phát triển Đại Liên) đưa tiền cho tôi ba lần là hoàn toàn không đúng sự thật”, ông Bạc Hy Lai nói.

Ông Bạc Hy Lai bác bỏ cáo buộc về tội nhận hối lộ
Ông Bạc Hy Lai bác bỏ cáo buộc nhận hối lộ .

Cũng tại phiên tòa, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh còn khẳng định sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm pháp lý nếu những cáo buộc đó có cơ sở.

Theo cáo trạng đọc tại tòa, ông Bạc Hy Lai không nhận trực tiếp số tiền trên mà thông qua vợ, bà Cốc Khai Lai và con trai, Bạc Qua Qua.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên “cậu ấm” Bạc Qua Qua bị “dính” vài cáo buộc chống lại cha mình.

Người phát ngôn của tòa án Liu Yanjie cho biết, ông Bạc Hy Lai “thể chất khỏe mạnh và tâm lý ổn định” trong phiên tòa sáng nay.

Theo CCTV, phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai có thể kéo dài trong hai ngày và khả năng đầu tháng chín mới tuyên án.

Nguyễn Thủy

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

Nghẹt thở cảnh bé trai ngã xuống đường ray được cứu ngay trước mũi tàu

TPO - Đoạn video được công bố hôm thứ Hai cho thấy khoảnh khắc một nhân viên đường sắt Ấn Độ lao vào cứu sống một đứa trẻ ngã xuống đường ray khi đang đi cùng một người mẹ khiếm thị. Sự cố xảy ra tại nhà ga Vangani (thành phố Mumbai), và nam nhân viên Mayur Shelkhe đã được ca ngợi như người hùng trên mạng xã hội.
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.