Lạng Sơn:

Ồ ạt người xuất cảnh sang Trung Quốc làm thuê

Hàng đoàn người lũ lượt xếp hàng chờ xuất cảnh ở sát biên giới .Ảnh: N. Trường
Hàng đoàn người lũ lượt xếp hàng chờ xuất cảnh ở sát biên giới .Ảnh: N. Trường
TPO - Mỗi ngày có tới trên 1000 người dân xếp hàng chầu chực chờ xuất cảnh ở cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Sáng 5/12, đại úy Hà Trọng Dược, Trạm trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cho biết, hiện nay trên địa bàn cửa khẩu đang có đông người đến làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc.

Theo báo cáo của ngành chức năng thời điểm này bên Trung Quốc đang vào vụ thu hoạch mía và các công ty cũng đang cần người làm các sản phẩm phục vụ tết nguyên đán nên thu hút số lượng lớn người đến khu vực cửa khẩu để làm thủ tục xuất cảnh bằng “giấy thông hành”. Ước tính đã có trên 15.000 lượt người sang Trung Quốc, ngày cao điểm có tới 1.700 người làm thủ tục dẫn đến cảnh xếp hàng chờ đợi kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Ồ ạt người xuất cảnh sang Trung Quốc làm thuê ảnh 1 Nhiều thời điểm, con đường dẫn đến km số 0 ở cửa khẩu Hữu Nghị ken đặc người. Ảnh: N. Trường

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, gần đây các doanh nghiệp và chủ mía bên Trung Quốc đã cử người đến tận sát biên giới Trung - Việt để đón nhận người. Tuy nhiên, các ngành chức năng Trung Quốc quản lý người nhập cảnh bằng cách đăng ký lấy mẫu vân tay nên mất nhiều thời gian dẫn đến có những thời điểm người ken đặc trên biên giới.

Đứng trước tình hình trên, lực lượng biên phòng Hữu Nghị tổ chức phân luồng, phân làn, tăng cường cán bộ, chiến sỹ làm việc nhằm tạo điều kiện cho người dân sang bên kia biên giới một cách thuận tiện, nhanh chóng.

MỚI - NÓNG