Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết

TPO - Trước Tết Nguyên đán, dịch bệnh bùng phát trở lại khiến lượng tiêu thụ chậm, giá rau xanh giảm mạnh. Tình trạng này kéo dài đến cả sau Tết...
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 1 Ở vùng sản xuất liên kết xã Tiền Yên và xã Song Phương (huyện Hoài Đức, Hà Nội), nhiều loại rau xanh như bắp cải, cải cúc, cải ngồng... đến lứa thu hoạch song vẫn vắng bóng thương lái đến thu mua. 
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 2 Thời điểm trước Tết, giá rau cải vào khoảng 5.000 đồng/kg, cải cúc tầm 5.000 đồng/mớ. Giờ giá rau xanh giảm mạnh, chỉ còn 2.000 đồng/kg rau cải và 1.000 đồng/mớ cải cúc.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 3 Nhiều ruộng rau cải quá lứa bị già, hỏng do không có người thu mua, khiến nhà nông ngao ngán.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 4 Xót xa cảnh rau già, hỏng bị bỏ xó.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 5 Cà chua rụng đầy đồng.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 6 Súp lơ già đến mức mọc cả hoa, một điều khá hiếm gặp vào những mùa thu hoạch trước đây.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 7 Lác đác có nhà ra đồng để thu hoạch lứa rau cũ chuẩn bị cho vụ mới.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 8 Cỏ mọc um tùm xung quanh các loại rau màu. Nhà nông cũng chán chẳng buồn chăm sóc vì giá thu mua quá rẻ chẳng bõ công sức.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 9 Thỉnh thoảng có đơn hàng nhỏ lẻ từ các nhà hàng đặt, họ mới thu hoạch rồi đi giao tận nơi.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 10 Với mức giá rớt thê thảm như hiện nay, nếu dịch không hết sớm, hàng quán, trường học tiếp tục đóng cửa không nhập hàng, nhà nông sẽ lỗ nặng.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 11 Giá quá rẻ, nhiều nông dân chẳng buồn thu hoạch, để mặc cho trâu, bò được dịp ăn rau xanh thoải mái.
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...

Có thể bạn quan tâm