Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết

TPO - Trước Tết Nguyên đán, dịch bệnh bùng phát trở lại khiến lượng tiêu thụ chậm, giá rau xanh giảm mạnh. Tình trạng này kéo dài đến cả sau Tết...
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 1 Ở vùng sản xuất liên kết xã Tiền Yên và xã Song Phương (huyện Hoài Đức, Hà Nội), nhiều loại rau xanh như bắp cải, cải cúc, cải ngồng... đến lứa thu hoạch song vẫn vắng bóng thương lái đến thu mua. 
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 2 Thời điểm trước Tết, giá rau cải vào khoảng 5.000 đồng/kg, cải cúc tầm 5.000 đồng/mớ. Giờ giá rau xanh giảm mạnh, chỉ còn 2.000 đồng/kg rau cải và 1.000 đồng/mớ cải cúc.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 3 Nhiều ruộng rau cải quá lứa bị già, hỏng do không có người thu mua, khiến nhà nông ngao ngán.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 4 Xót xa cảnh rau già, hỏng bị bỏ xó.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 5 Cà chua rụng đầy đồng.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 6 Súp lơ già đến mức mọc cả hoa, một điều khá hiếm gặp vào những mùa thu hoạch trước đây.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 7 Lác đác có nhà ra đồng để thu hoạch lứa rau cũ chuẩn bị cho vụ mới.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 8 Cỏ mọc um tùm xung quanh các loại rau màu. Nhà nông cũng chán chẳng buồn chăm sóc vì giá thu mua quá rẻ chẳng bõ công sức.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 9 Thỉnh thoảng có đơn hàng nhỏ lẻ từ các nhà hàng đặt, họ mới thu hoạch rồi đi giao tận nơi.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 10 Với mức giá rớt thê thảm như hiện nay, nếu dịch không hết sớm, hàng quán, trường học tiếp tục đóng cửa không nhập hàng, nhà nông sẽ lỗ nặng.
Nuốt nước mắt để kệ cho bò ăn rau xanh sau Tết ảnh 11 Giá quá rẻ, nhiều nông dân chẳng buồn thu hoạch, để mặc cho trâu, bò được dịp ăn rau xanh thoải mái.
MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm