Nuôi mộng lên phim, trùm ma tuý Mexico khét tiếng thế giới sa lưới

El Chapo bị dẫn độ sang Mỹ vào năm 2017. Ảnh: Reuters
El Chapo bị dẫn độ sang Mỹ vào năm 2017. Ảnh: Reuters
TPO - Trước khi bị bắt vào năm 2016, trùm ma tuý khét tiếng nhất thế giới đến từ Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman từng có ý định làm một bộ phim về cuộc đời.

Reuters đưa tin, trong phiên toà xét xử ở Mỹ hôm thứ Hai (14/1, theo giờ địa phương), nhân chứng Alex Cifuentes – tự xưng là cánh tay phải một thời của El Chapo – cho biết, trùm ma tuý khét tiếng người Mexico từng nuôi mộng đưa cuộc đời mình lên phim từ lâu, và đã có những hành động cụ thể để hiện thực hoá giấc mơ này.

Theo Cifuentes, El Chapo từng lên kế hoạch cho dự án phim tiểu sử khi đang lẩn trốn ở vùng núi thuộc bang Sinaloa (Mexico) vào khoảng năm 2007. Thậm chí, Guzman đã thuê một nhà làm phim người Colombia làm việc cho mình, và một bản thảo đã được gửi đến cho các luật sư của ông trùm này.

Kế hoạch trên bị lỡ dở vì El Chapo bị bắt lần 2 vào năm 2014. Một năm sau đó tên tội phạm nguy hiểm trốn thoát khỏi nhà tù lần 2 qua đường hầm đào sẵn và cho khởi động lại kế hoạch làm phim. Hắn hẹn gặp nam diễn viên người Mỹ Sean Penn và nữ diễn viên Mexico Kate Del Castillo ngay trong năm 2015 để bàn bạc việc hợp tác.

Sean Penn đã viết một bài báo về cuộc gặp gỡ hi hữu này gửi tạp chí Rolling Stone vào năm 2016. Trong đó, nam diễn viên kể cùng Del Castillo gặp Guzman tại một nơi ẩn náu trong rừng.

Ngay khi bài báo được phát hành, Del Castillo, người từng đóng vai một kẻ buôn bán ma túy trong một phim truyền hình nổi tiếng của Mexico, tiết lộ thêm, luật sư của trùm ma túy đã liên lạc với cô để sắp xếp lịch hẹn trên.

Đến năm 2016, El Chapo lại phải bỏ ngang “giấc mơ” vì sa lưới pháp luật. Trưởng công tố viên Mexico Arely Gomez cho biết, sự liên lạc giữa hắn với hai diễn viên giúp ích rất nhiều trong quá trình định vị đối tượng.

Joaquin “El Chapo” Guzman (SN 1954) là tên tội phạm khét tiếng người Mexico, đứng đầu Sinaloa Cartel – băng đảng ma túy lớn nhất thế giới với hàng nghìn thành viên.

Trước khi bị bắt, hắn bị chính phủ Mexico, Mỹ và Interpol phát lệnh truy nã. Mỹ treo khoản tiền thưởng 5 triệu USD, còn chính phủ Mexico treo giải thưởng 30 triệu peso (khoảng 2 triệu USD) cho ai cấp thông tin về Guzman. Mỹ còn xem El Chapo là “kẻ buôn ma tuý quyền lực nhất trên thế giới”. Từ năm 2009, El Chapo luôn có tên trong danh sách những người quyền lực nhất trên thế giới của tạp chí Forbes.

Nguy hiểm là vậy, tên tội phạm này lại mắc “bệnh ngôi sao”. Không chỉ muốn lên phim, hắn còn muốn xuất bản sách về cuộc đời mình, và chấp nhận trả lời phỏng vấn với tờ Rolling Stone. Quan chức Mexico xác nhận, khao khát muốn nổi tiếng tạo ra cơ hội cho cơ quan điểm tra lần ra manh mối về El Chapo.

El Chapo đang bị xét xử tại tòa án ở Brooklyn (bang New York, Mỹ) với các tội danh buôn bán ma túy, giết người, sử dụng sung trái phép và rửa tiền. Nếu bị tuyên có tội, trùm ma túy này đối mặt với án tù chung thân.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm