TPO - Kết quả đánh giá về công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM trong năm 2018 cho thấy vẫn còn một số cơ sở nước uống đóng bình, đóng chai sử dụng nước giếng để súc rửa vỏ bình hoặc làm nguyên liệu để sản xuất nước uống nhưng chưa thực hiện kiểm nghiệm định kỳ nguồn nước.
TP - Nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng bình sử dụng nguồn nước ô nhiễm, xử lý qua quýt bằng phương pháp thủ công. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, nước chứa một số vi khuẩn gây tiêu chảy, thủng giác mạc, viêm đường tiết niệu… hoặc chứa quá nhiều fluor gây đen răng, mục xương.
Ngày 27/6, ông Lê Đức Thọ, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, qua việc lấy 34 mẫu nước đá viên dùng liền, nước uống đóng chai của các cơ sở trên địa bàn để xét nghiệm, đoàn kiểm tra đã phát hiện 5 mẫu nhiễm vi khuẩn coliform.
TP - Ngày 16-5, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Hà Nội) phát hiện cơ sở sản xuất nước uống đóng bình nhãn hiệu Mỹ Đình (thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm) sử dụng nguồn nước sản xuất là nước giếng khoan, nhưng chưa xuất trình được giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm mẫu nước đầu vào của năm 2012.