Nữ võ sỹ gốc Việt hạ tay đấm Indonesia ở đấu trường MMA châu Á

Nữ võ sỹ gốc Việt hạ tay đấm Indonesia ở đấu trường MMA châu Á
TPO - Đánh bại tay đấm Dwi Ani Retno Wulan (Indonesia), Bi Nguyễn trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên chiến thắng tại đấu trường ONE Championship- đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á.

Chiều nay, nữ võ sỹ gốc Việt Bi Nguyễn đã có trận thượng đài với đối thủ người Indonesia Dwi Ani Retno Wulan trong khuôn khổ sự kiện ONE: Roots Of Honor tại đấu trường Mall of Asia Arena, Manila, Philippines.

Lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á, nhưng Bi Nguyễn vẫn thể hiện sự tự tin cao độ. Cô nhập cuộc chủ động bằng những đòn đá kết hợp cùng đòn tay hiệu quả. Phút thứ 3, Bi Nguyễn đã áp dụng thành công kỹ năng đánh nằm (địa chiến), trước khi tung liên hoàn đấm vào đầu khiến đối thủ người Indonesia không thể chống đỡ.

Trọng tài chính Olivier Coste đã buộc phải cho dừng trận đấu và tuyên bố Bi Nguyễn thắng KO. Với chiến thắng này, Bi Nguyễn trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên giành được thắng lợi tại ONE Championship.

Niềm vui vỡ oà, nữ võ sỹ 29 tuổi bật khóc sau trận đấu: "Tôi bước lên võ đài và đại diện cho Việt Nam. Tôi muốn dành thắng lợi này cho cha của mình, người đã có ảnh hưởng rất lớn tới tôi. Xin cảm ơn người hâm mộ".

Bi Nguyễn sinh ngày 30/10/1989 tại California (Mỹ) và mang hai dòng máu Việt - Mỹ. Được ăn tập tại các phòng gym và võ thuật nổi tiếng ở Mỹ, Bi Nguyen gây ấn tượng mạnh ngay khi mới bắt đầu sự nghiệp MMA từ năm 2014 với 4/5 trận toàn thắng. 

Sau khi gây tiếng vang tại một số giải nghiệp dư, cô chính thức chuyển lên chuyên nghiệp hai năm sau đó. Tại đây, Bi Nguyễn giành được thắng lợi trong ba trận đấu đầu tiên và từng có cơ hội tranh đai vô địch thế giới.

Tháng 12/2012, Bi Nguyễn ký hợp đồng với ONE Championship và trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên tham dự giải MMA lớn nhất châu Á. Dù sinh sống tại Mỹ, Bi Nguyễn luôn hướng tình cảm về quê hương Việt Nam. 

Cô chia sẻ: “Mặc dù tôi sinh ra tại Mỹ nhưng với tôi, Việt Nam là quê hương mà tôi luôn hướng về bằng cả trái tim. Tôi hy vọng được người hâm mộ Việt Nam ủng hộ”, Bi Nguyễn chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm