Nữ thủ khoa có duyên với nhiều giải thưởng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không chỉ là thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Trường đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội 2023, Nguyễn Phương Anh còn “ẵm” rất nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế cũng như nghiên cứu khoa học. Cô vừa được thành phố Hà Nội tuyên dương cùng 95 thủ khoa khác năm 2023.
Nữ thủ khoa có duyên với nhiều giải thưởng ảnh 1

Nữ thủ khoa Nguyễn Phương Anh - Trường đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội

Đặc biệt yêu thích các hoạt động giao lưu quốc tế

Vinh dự được lựa chọn là một trong số 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện để Hà Nội tuyên dương, nữ thủ khoa Nguyễn Phương Anh- Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, em cảm thấy tự hào và đây cũng là một động lực để em phấn đấu hơn trong tương lai.

Chia sẻ về việc học và để đạt “cả rổ” thành tích, cô sinh viên này cho rằng, em đã áp dụng một số cách như lập kế hoạch học tập chặt chẽ và tối ưu hóa thời gian, xác định rõ từng môn học cần hoàn thành và thiết lập lịch học tập cụ thể cho từng tuần.

Phương Anh cũng tham gia rất nhiều cuộc thi từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất và đạt nhiều tích tích cao. Trong nhiều cuộc thi, Phương Anh ấn tượng nhất về cuộc thi “VNU - Innovation Startup 2021” do Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

“Được giải Nhì, tuy chưa phải là thành tích cao nhất nhưng em lại ấn tượng với cuộc thi này nhất bởi đây là trải nghiệm đầu tiên giúp em trưởng thành hơn cho những cuộc thi sau này".

Phương Anh cũng đặc biệt yêu thích các hoạt động giao lưu quốc tế, muốn giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam ra thế giới.

“Các hoạt động giao lưu quốc tế giúp em phát triển những kỹ năng mềm như lãnh đạo, giao tiếp, thuyết trình, tìm hiểu thông tin, quản lý thời gian,… Em cũng có cơ hội giao lưu, kết bạn, tìm hiểu về đất nước, con người nhiều nước bạn cũng như giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam ra thế giới”- cô sinh viên này chia sẻ.

Nữ thủ khoa có duyên với nhiều giải thưởng ảnh 2

Nữ thủ khoa Nguyễn Phương Anh. Ảnh: NVCC

“Em nghĩ rằng các bạn nên dành thời gian đọc sách”

Phương Anh chia sẻ, danh hiệu thủ khoa giúp em gây ấn tượng với người tuyển dụng ở vòng hồ sơ, và nó chỉ có tác dụng ở vòng hồ sơ. Còn khi vào phỏng vấn, điểm số không mang nhiều ý nghĩa nữa mà năng lực và kiến thức mới đóng vai trò quyết định.

Phương Anh chia sẻ với các bạn trẻ: “Em nghĩ rằng các bạn nên dành thời gian đọc sách và tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để thu nạp tri thức mới và phát triển thêm các kỹ năng khác. Bản thân em thời sinh viên đã tham gia rất nhiều hoạt động về nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động tình nguyện ở trong và ngoài nước. Những trải nghiệm đó giúp em trưởng thành hơn và có nhiều kỹ năng trong quá trình làm việc sau này”.

Hiện tại, Phương Anh đang làm việc tại một công ty bảo hiểm ở Việt Nam.

Thành tích về học tập, nghiên cứu khoa học

- Thủ khoa tốt nghiệp Xuất sắc toàn Trường Quốc tế - ĐHQGHN 2023 và thủ khoa tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế năm 2023.

- GPA: 3.78/4.00.

- Quán quân cuộc thi “ECO-n 2021 - Khởi nghiệp về môi trường”.

- Giải Nhì và giải Dự án tiềm năng cuộc thi “VNU - Innovation Startup 2021” do Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

- Giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi Học sinh, sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp toàn quốc.

- Giải Nhì Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo VNU 2021”.

- Giải Đột phá cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge 2022 tổ chức bởi Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ICAEW.

-Giải Nhì nghiên cứu khoa học - Giải nhì bình chọn Video - Giải nghiên cứu tiềm năng Hội nghị NCKHSV lần thứ 14 năm học 2021 - 2022 cấp Trường Quốc tế - ĐHQGHN.

MỚI - NÓNG