Nữ sinh lớp 12 ở Quảng Trị tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi tiêm vắc xin COVID-19 chừng 25 phút, một nữ sinh ở huyện Triệu Phong có biểu hiện choáng và sốc phản vệ nên đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đến ngày thứ 7 thì nữ sinh tử vong.

Chiều 9/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận, nữ sinh N.T.N.N. (17 tuổi, ở xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Ông Võ Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong, cho hay, nữ sinh N. được tiêm vắc xin COVID-19 Pfizer có hạn sử dụng đến tháng 2/2022 tại điểm tiêm của trung tâm vào chiều 2/12. Quá trình khám sàng lọc, nữ sinh N. cho biết có tiền sử dị ứng với vắc xin, song gia đình mong muốn được tiêm vắc xin COVID-19. “Trước nguyện vọng của gia đình, chúng tôi tiến hành tiêm cho em N.”, ông Tâm nói.

Sau khi tiêm vắc xin COVID-19, nữ sinh N. bị nổi mề đay, 25 phút sau có biểu hiện choáng, sốc phản vệ, mạch huyết áp tụt. Y, bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong xử lý theo hướng sốc phản vệ, 10 - 15 phút sau không đỡ thì vừa xử lý, vừa đưa nữ sinh N. lên xe để chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Quãng đường đi, nữ sinh N. có biểu hiện ngừng tim, ngừng thở. Sau khi được đưa đến phòng cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, nữ sinh N. được hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức tích cực, chống độc.

Quá trình điều trị, nữ sinh N. bị rối loạn đông máu, bệnh viện đã huy động nhiều y, bác sĩ và cán bộ, người dân đến hiến máu cho nữ sinh N. Tuy nhiên, đến 13h chiều 9/12 thì nữ sinh N. tử vong.

MỚI - NÓNG