Nữ sinh Hà Nội đánh hội đồng bạn trước cổng trường

Kinh hoàng học sinh đánh nhau trước cổng trường. Ảnh cắt từ clip
Kinh hoàng học sinh đánh nhau trước cổng trường. Ảnh cắt từ clip
TPO - Một nhóm nữ sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Thanh Xuân, Hà Nội) đánh hội đồng bạn ngay trước cổng trường. Sự việc chỉ dừng lại khi có người lớn can ngăn.

Ngày 24/9, mạng xã hội chia sẻ clip nhóm nữ sinh mặc đồng phục, đánh nhau dữ dội trước cổng trường.

Theo clip ghi lại, hai nữ sinh mặc đồng phục (một nữ sinh mặc áo sơ mi trắng, một áo khoác đen) ẩu đả trên vỉa hè, xung quanh rất đông học sinh, người đi đường mặc nhiên đứng xem và dùng điện thoại để quay.

Bên cạnh hai nữ sinh này còn là hai cô gái khác được cho là "đồng minh" của nữ sinh áo trắng.

 Hai cô gái này cũng mặc áo đồng phục, đứng bên ngoài lớn tiếng chửi bới và nhiều lần xông vào "giúp bạn" giật tóc, đạp đá, đánh "hô" đối thủ. Cũng chính hai cô gái này đã kéo nữ sinh áo khoác đen xuống vũng nước dưới lề đường, đạp vào đầu và tát tới tấp vào mặt nữ sinh này.

 Vụ ẩu đả chỉ dừng lại khi có một số người lớn can thiệp để kéo hai nữ sinh tách ra.

 Trao đổi với báo chí, ông, Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng xác nhận, nữ sinh đánh nhau trong clip trên đây là học sinh lớp 10 trường.

 Ông Công cho biết, sự việc xảy ra ở góc cuối hành lang khá khuất với máy quay camera, ngay trước cổng trường.

 Sau khi nắm được thông tin, Ban giám hiệu đã có buổi làm việc với giáo viên chủ nhiệm, gia đình và các học sinh liên quan.

 Các nữ sinh làm bản tường trình, xác nhận nguyên nhân do xích mích cá nhân trong lời nói sau khi tan trường, dẫn đến ẩu đả bột phát.

 Dựa trên sự việc xảy ra, nhà trường họp Hội đồng kỉ luật để xử lý trên cơ sở răn đe nhưng vẫn mang tính giáo dục. Cũng theo lãnh đạo này, nhà trường đang cân nhắc các phương án. Trường xử lý nghiêm nhưng trên tinh thần giúp học sinh nhận rõ sai lầm, cho các em cơ hội sửa đổi, trở lại học tập bình thường.

 “Nhà trường dự kiến sẽ cho dừng học một tuần với hai học sinh đánh bạn trước cổng trường. Tuy nhiên, các em vẫn phải hoàn thiện bài vở học tập thông qua bạn bè và thầy cô giáo", ông Nguyễn Văn Công thông tin.

 Được biết, các học sinh liên quan clip đánh nhau trước cổng trường là học sinh có học lực bình thường. Sau một tháng học tập ở trường này, các em chưa từng bị kỉ luật hay xích mích trong lớp.

MỚI - NÓNG
Ong mật. Ảnh: BBC.
Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh
TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…

Có thể bạn quan tâm

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Sách giáo khoa tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 vẫn là một câu hỏi đối với Bộ GD&ĐT

Bí ẩn SGK tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới

TP - Trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới (còn gọi là chương trình mới), tiếng Anh là môn duy nhất có Đề án riêng tầm quốc gia. Chương trình đã triển khai thực tế được 3 năm, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hình hài bộ sách giáo khoa tiếng Anh do Đề án biên soạn.