Nữ sĩ quan mũ nồi xanh thứ 3 của Việt Nam tham gia gìn giữ hoà bình

TPO - Là nữ sĩ quan mũ nồi xanh thứ 3 của Việt Nam được cử đi làm nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương cũng là nữ sĩ quan đầu tiên làm nhiệm vụ Sĩ quan Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Nam Sudan.

Thiếu tá Minh Phương là một trong hai sĩ quan được Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ vào chiều 24/10, tại Bộ Quốc phòng.

Sinh năm 1983, thiếu tá Minh Phương được điều động từ Trường Sĩ quan Lục quân 1 về Cục GGHB Việt Nam từ hơn một năm trước để tham gia hoạt động này. Được đánh giá có năng lực và trình độ ngoại ngữ tốt, thiếu tá Minh Phương đã được trang bị đầy đủ các kiến thức theo chuẩn của LHQ, đảm bảo cho việc hoàn thành nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.