Nữ sĩ quan mũ nồi xanh thứ 3 của Việt Nam tham gia gìn giữ hoà bình

TPO - Là nữ sĩ quan mũ nồi xanh thứ 3 của Việt Nam được cử đi làm nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ), thiếu tá Nguyễn Thị Minh Phương cũng là nữ sĩ quan đầu tiên làm nhiệm vụ Sĩ quan Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Nam Sudan.

Thiếu tá Minh Phương là một trong hai sĩ quan được Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB LHQ trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ vào chiều 24/10, tại Bộ Quốc phòng.

Sinh năm 1983, thiếu tá Minh Phương được điều động từ Trường Sĩ quan Lục quân 1 về Cục GGHB Việt Nam từ hơn một năm trước để tham gia hoạt động này. Được đánh giá có năng lực và trình độ ngoại ngữ tốt, thiếu tá Minh Phương đã được trang bị đầy đủ các kiến thức theo chuẩn của LHQ, đảm bảo cho việc hoàn thành nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo tầm xa liên lục địa JL-2, phiên bản “tiền nhiệm” của loại JL-3

Hải quân Trung Quốc đưa vào trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới

TPO - Với JL-3, tàu ngầm Trung Quốc sẽ có thể tấn công xa hơn đáng kể và vô hiệu hóa các mục tiêu trên khắp đất liền nước Mỹ. Sự phát triển này vừa bổ sung cho những tiến bộ trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược trên mặt đất của nước này, vừa cung cấp cho Không quân PLA “đồ chơi” để trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược liên lục địa đang được phát triển của họ.