Nữ quân nhân “hai giỏi”

Thượng úy Đặng Thị Thùy Hương (giữa) cùng đồng đội nhận Huy chương Bạc và Đồng tại Hội thao bắn súng quân dụng toàn quân. Ảnh: NVCC
Thượng úy Đặng Thị Thùy Hương (giữa) cùng đồng đội nhận Huy chương Bạc và Đồng tại Hội thao bắn súng quân dụng toàn quân. Ảnh: NVCC
TP - Giỏi chuyên môn, chăm sóc đồng đội tận tình, chu đáo và bắn súng K54 siêu việt, thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Đặng Thị Thuỳ Hương (Y tá Tiểu đoàn Quân y 24, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) được đồng đội yêu quý, nể phục.

Dưới tiết trời se lạnh, những quân nhân của Đội tuyển bắn súng nữ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, trong đó có Thùy Hương thực hiện động tác bắn súng K54 một cách thuần thục, dứt khoát và chính xác khiến chúng tôi cứ ấn tượng mãi về buổi tập luyện của các nữ tuyển thủ tài năng, xinh đẹp này.

 Bàn tay con gái vốn nhỏ nhắn và mềm mại là vậy, nhưng khi thực hành bắn đạn thật (từ khâu lắp đạn, lên đạn, ngắm mục tiêu cho tới khi bóp cò…), Thùy Hương đều “lạnh lùng” dứt điểm nhanh và rất tự tin. Chia sẻ về quá trình đến với môn bắn súng K54, chị cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bắn súng ngắn chứ nói gì đến vào đội tuyển. Khi được cấp trên giao nhiệm vụ, tôi còn định từ chối vì mắt bị cận thị, trong khi lại đang có con nhỏ. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện tôi bắt đầu thấy yêu thích”.

Thùy Hương cho biết, bắn súng ngắn K54 là môn khó, đòi hỏi người bắn phải kết hợp chặt chẽ động tác, yếu lĩnh với giữ tâm lý ổn định trong quá trình bắn. Điều này bất lợi đối với các tuyển thủ nữ ít khi được tiếp xúc và không được huấn luyện về súng K54.Các khó khăn chỉ có thể vượt qua được khi có đam mê. “Tôi tâm niệm bản lĩnh người lính không cho phép mình gục ngã trước bất kỳ khó khăn, thử thách nào”, Hương nói.

Không chỉ bắn súng giỏi, là một y tá Quân đội, Thùy Hương luôn bám sát nhiệm vụ chuyên môn, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo. Đặc biệt, để làm chủ được các trang thiết bị y tế hiện đại, chị luôn chủ động tự học, tự rèn, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Mặc dù cuộc sống gia đình còn bộn bề lo toan vì vẫn phải đi thuê nhà ở, nhưng chị vẫn hoàn thành chu đáo thiên chức làm vợ, làm mẹ, cùng chồng vun vén, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thượng úy Đặng Thị Thùy Hương liên tục đạt giải nhất, nhì môn bắn súng ngắn K54 tại hội thao cấp Bộ Tư lệnh các năm 2013, 2014 và 2016; giành hai huy chương Bạc và một huy chương Đồng bắn súng ngắn K54 tại hội thao cấp toàn quân. Trong hai năm 2013-2014, chị là Chiến sỹ thi đua cơ sở; đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố năm 2016 và 2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.