Nữ phóng viên bị kề dao vào người và trấn lột điện thoại trên sóng trực tiếp

TPO - Vụ việc nữ phóng viên Bruna Macedo của CNN bị kề dao vào người và trấn lột ngay trên sóng trực tiếp khiến nhiều người không khỏi hoang mang.
 Video sự việc

Bruna Macedo là phóng viên của CNN tại Brazil, hôm 27/6 cô và cộng sự đến gần cầu Bandeiras ở thành phố São Paulo để đưa tin về hiện tượng mực nước dâng cao đáng lo ngại trên sông Tete do mưa lớn.

Trong đoạn phim ghi lại sự cố hiếm thấy trên sóng trực tiếp, có thể thấy, trong khi nữ phóng viên đang trao đổi với đồng nghiệp Rafael Colombo ở trường quay thì có một người đàn ông đứng trên cầu hướng quan sát về phía cô.

Sau đó, người này lặng lẽ tiến về phía Bruna Macedo khi cô đang đưa tin truyền hình trực tiếp. Ban đầu, nhóm phóng viên còn thân thiện chào người này rồi tiếp tục đưa tin về tình trạng mực nước và các trận lũ lụt thời điểm hiện tại.

Nữ phóng viên bị kề dao vào người và trấn lột điện thoại trên sóng trực tiếp ảnh 1 Bruna Macedo và sự cố hi hữu.

Nhưng ngay lập tức, người đàn ông trên rút dao ra đe dọa khiến Bruna Macedo sốc và lùi lại vài bước rồi đưa ra một chiếc điện thoại di động của mình. Do nữ phóng viên đang dẫn trực tiếp nên những hình ảnh trên được camera ghi lại, để khắc phục sự cố, ống kính CNN nhanh chóng chuyển sang hướng khác. Tuy nhiên, người đàn ông nói trên vẫn còn trấn lột thêm một chiếc điện thoại thứ hai của Bruna Macedo rồi mới bỏ đi.

Sau sự việc, đồng nghiệp cho biết nữ phóng viên không bị thương và đã trở lại trung tâm CNN sau vụ việc mặc dù đã trải qua cơn sợ hãi tột độ. Nhiều trang tin của xứ sở những điệu nhảy Samba xác nhận người đàn ông trấn lột là một đối tượng vô gia cư. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tin tức gì xoay quanh việc bắt giữ.

Nữ phóng viên bị kề dao vào người và trấn lột điện thoại trên sóng trực tiếp ảnh 2  

Vụ việc trên khiến nhiều khán giả vô cùng hoang mang và lo sợ. Đồng thời họ hi vọng các nhà đài sẽ có biện pháp bảo vệ phóng viên khi đi tác nghiệp. Bởi hồi cuối năm 2019, nữ phóng viên Alex Bozarjian của đài NBC nước Mỹ cũng vô cùng bức xúc khi chia sẻ lại đoạn video cô bị sàm sỡ trong lúc đang đưa tin truyền hình trực tiếp trên tài khoản Twitter. Hay vào cuối năm 2018, nữ phóng viên người Colombia - Julieth Gonzalez Thera bị sàm sỡ ngay trên sóng truyền hình khi đang đưa tin về World Cup 2018 tại Nga,…

Theo Mirror
MỚI - NÓNG
Chủ tịch tỉnh yêu cầu doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố sụt lún ở Nghệ An
Chủ tịch tỉnh yêu cầu doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố sụt lún ở Nghệ An
TPO - Liên quan đến sự cố sụt lún liên tiếp ở xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Chủ tịch tỉnh Nghệ An yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty CP Tân Hoàng Khang để làm rõ các vi phạm và yêu cầu công ty có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố.