Nữ nghi phạm giết chồng rồi phi tang xác

Sau khi ra tay sát hại ông Tiến, nữ nghi phạm đã phi tang xác ở bãi sậy rồi loan báo chồng mất tích.

Sáng 23/1, Đại tá Lê Văn Dương, Trưởng Công an huyện Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đã bàn giao đối tượng và hồ sơ vụ trọng án xảy ra trên địa bàn huyện cho Cơ quan điều tra Công an thành phố và tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an thành phố cũng cho biết đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Thị Kít, 63 tuổi, trú tại xóm 7, thôn Trung, xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân trong vụ trọng án này là ông Vũ Văn T. 61 tuổi (chồng của nghi phạm).

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 19/1, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện 1 xác chết là nam giới tại khu vực bãi sậy thuộc thôn Trung, xã Phả Lễ. Qua xác minh, cơ quan điều tra Công an huyện xác định nạn nhân là ông Vũ Văn T.

 Giám đốc CATP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Thủy Nguyên khẩn trương điều tra xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Dựa trên kết quả khám nghiệm pháp y cùng với các dấu vết tại hiện trường, cơ quan chức năng nhận định nạn nhân T. bị sát hại.

 Quá trình điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định nghi phạm chính là bà Đinh Thị Kít (vợ của nạn nhân) và đã triệu tập đối tượng này để đấu tranh.

 Tại cơ quan điều tra, bà Kít bước đầu khai nhận, do thời gian gần đây, 2 vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn và bà hay bị chồng mắng chửi, đánh đập. 

 Vào tối 9/1, khi biết chồng ra đầm để trông cá và ngủ lại, bà Kít mang theo cây gậy gỗ đi theo với mục đích sát hại ông T.  Khoảng nửa đêm cùng ngày, khi thấy chồng dậy đi vệ sinh, bà Kít dùng đoạn gỗ bất ngờ sát hại chồng. Sau khi thực hiện các hành vi trên, bà Kít thông báo cho người nhà và chính quyền địa phương là chồng bị mất tích...

 Vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo luật định.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG