Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus corona mới sẽ được xuất viện trong chiều nay

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus corona mới sẽ được xuất viện trong chiều nay
TPO - Nữ lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang L.T.T.H (25 tuổi, quê xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà) bị nhiễm virus corona mới (nCoV) có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với chủng virus này và sẽ được xuất viện trong chiều nay.

Trưa 4/2, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà cho biết sẽ làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân L.T.T.H trong chiều nay vì sức khoẻ bệnh nhân này đã ổn định và có kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với virus nCoV. 

Theo đó, sáng 3/2, nữ lễ tân được lấy mẫu để xét nghiệm virus nCoV lần 3. “Sáng nay (4/2), kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện sức khỏe nữ bệnh nhân này ổn định, không ho, không sốt và đủ các điều kiện để xuất viện”, lãnh đạo Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa nói và cho biết dự kiến 14h chiều 4/2 sẽ làm thủ tục cho người này xuất viện.

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus corona mới sẽ được xuất viện trong chiều nay ảnh 1 Khu vực điều trị cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà

Trước đó, ngày 16/1, nữ lễ tân này có tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc nhiễm virus nCoV khi đến khách sạn trên đường Tôn Đản (TP Nha Trang) thuê phòng lưu trú. Theo cơ quan chức năng, từ khi có tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc đến khi nhập viện điều trị cách ly (27/1), nữ lễ tân đã tiếp xúc với khoảng 30 người gồm, đồng nghiệp, người thân và nhân viên y tế. Những người này đã được cách ly và điều trị dịch tễ, đến nay chưa có trường hợp nào có biểu hiện nhiễm virus nCoV, sức khỏe bình thường, không ho và sốt.

Cách ly một người trở về từ Vũ Hán - Trung Quốc

Sáng cùng ngày, ông Mấu Văn Phi - Phó chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, xác nhận địa phương vừa phát hiện một công dân trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. “Sau khi nắm thông tin, chúng tôi chỉ đạo ngành y tế thực hiện các biện pháp điều trị dịch tễ theo phác đồ của Bộ Y tế. Đồng thời, báo cáo lên UBND tỉnh và Sở Y tế về trường hợp trên”, ông Phi cho hay.

Được biết, người này tên V., trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) ngày 11/1. Bác sĩ Nguyễn Đông (Giám đốc Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa) cho biết, trong tối 3/2 đã tiếp nhận điều trị cách ly đối với ca bệnh trở về từ Vũ Hán, được chuyển xuống từ huyện Khánh Vĩnh. Đến sáng 4/2, Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cách ly cho 18 người Việt Nam để xét nghiệm virus nCoV.

MỚI - NÓNG
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.