Nữ huấn luyện viên 9X dạy múa cột quyến rũ

Ngọc nói múa cột chính là niềm đam mê bất tận của mình.
Ngọc nói múa cột chính là niềm đam mê bất tận của mình.
Kiều Ngọc hiện là huấn luyện viên dạy múa cột của một trung tâm lớn tại TP.HCM. Ngoài cuộc sống hay trong công việc, Kiều Ngọc là người cầu toàn, tỉ mỉ và trách nhiệm.

9X xinh đẹp, tài năng dạy múa cột

Múa cột là một trong những bộ môn mới đang được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay, rất nhiều bạn trẻ bị mê hoặc, đó là lời khẳng định của Ngọc.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không ai theo thiên hướng nghệ thuật nhưng ngay từ nhỏ, Ngọc luôn ao ước sau này được múa trên sân khấu. Niềm mơ ước đó cứ thế lớn dần lên theo năm tháng. Kiều Ngọc đến với hiphop, nhảy hiện đại.

Ngọc nhận ra một điều: "Khuyết điểm thường thấy ở các vũ công tại Việt Nam là các nghệ sĩ múa cổ điển thường không sử dụng các loại hình hiện đại. Ngược lại vũ công hiphop, tự do và đường phố lại thường không yêu thích và trau dồi các kỹ thuật múa cổ điển".

Vì điều này, ngay khi có điều kiện về tài chính, Ngọc đã đăng ký thi vào trường múa TP.HCM. Đây là một điều rất hiếm thấy ở một vũ công. Bởi bình thường, vũ công chỉ cần bằng cấp để được đi giảng dạy, để có thể tham gia vào các vũ đoàn và kiếm được tiền, nhưng Ngọc lại có lối đi ngược lại. Cô kiếm tiền để được học, trau dồi thêm kiến thức... Với quyết tâm, niềm đam mê của mình, Ngọc đã thi đỗ với điểm số rất cao.

Bên cạnh môn nghệ thuật mình yêu thích là ba lê, Ngọc thử sức mình với múa cột. Tại trường, Ngọc chưa thể tìm được ngành học múa cột chính quy, cô đã gom tiền dành dụm và sang Thái du học.

Hiện nay, tuổi đời còn rất trẻ nhưng Kiều Ngọc là người thầy đầu tiên của nhiều vũ công múa cột có tiếng, vũ công người Việt đang làm việc tại Singapore và Malaysia.

Nữ huấn luyện viên 9X dạy múa cột quyến rũ ảnh 1

Cô giáo dạy múa cột xinh đẹp.

Kiều Ngọc chia sẻ: "Ngọc là một người cá tính. Mình thích được thể hiện mình ở những môn nghệ thuật táo bạo hơn. Mình nhận thấy, phụ nữ hiện đại nên là những người mạnh mẽ, chủ động, tấn công và có quyền lựa chọn. Phụ nữ sinh ra để đẹp và gợi cảm. Và múa cột giúp mình thực hiện được suy nghĩ đó".

Múa nói chung và múa cột nói riêng dường trở thành máu thịt đối với cô. Mỗi vũ điệu là một thông điệp không lời để bày tỏ cảm xúc, như liều thuốc chữa vết thương nội tâm cho cả người tập lẫn người dậy.

Dù bắt đầu đến với múa khá sớm, nhưng chưa bao giờ Kiều Ngọc không trăn trở với nghiệp của mình. Ngọc tâm sự: “Ngoài giờ lên lớp học và dạy, hàng ngày mình vẫn dành thời gian tập luyện. Mình luôn cố gắng học múa ở tất cả mọi nơi, dưới nhiều hình thức khác nhau. Có khi là xem trên mạng, có khi học kinh nghiệm từ những người đi trước, tìm đọc sách báo nước ngoài.

Về niềm đam mê suốt đời của mình, Kiều Ngọc hào hứng chia sẻ: “Múa cột là môn thể thao rất dễ làm người ta mê mẩn, bộc lộ cá tính, múa cột còn khiến người tập tự hào về bản thân mình.

Khi múa cột, bạn nên biết rằng các cơ bắp sẽ phải đủ khỏe để chịu toàn bộ trọng lựơng cơ thể trên cây cột với đường kính khoàng 38mm-50mm. Và khi đang treo chính mình ở độ cao khoảng 2-3m, bạn không phải chỉ đứng im mà là thực hiện một số động tác để đẹp dáng, nâng cao sức khỏe của bản thân”.

Nữ huấn luyện viên 9X dạy múa cột quyến rũ ảnh 2

Lớp học của Ngọc.

Con đường đến với múa cột của cô gái này tưởng như thuận lợi, nhưng thực tế nhiều chông gai. Kiều Ngọc chia sẻ, để đạt được thành công trong bộ môn nghệ thuật này, cô đã phải đầu tư rất nhiều công sức và tiền của của mình.

Kiều Ngọc khẳng định, thường xuyên tập luyện múa cột sẽ tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể đẹp hơn, săn chắc hơn nhưng bộ môn này cũng nguy hiểm. Người học cần phải tập trung cao độ, có phương pháp đúng và được hướng dẫn bài bản, bởi sơ sảy sẽ bị gãy cổ, tay, chân.

Ngọc trăn trở: "Trong con mắt của dư luận xã hội, múa cột là sexy, phản cảm. Nhưng có lẽ mọi người đang đánh đồng giữa múa cột thường thấy ngoài bar và múa cột đương đại. Các vũ công múa cột ngoài quán bar thường không cần phải trải qua khóa tập luyện ở bất cứ trường lớp nào, họ không có kỹ thuật nhiều. Còn với những vũ công múa cột nghệ thuật thường được đào tạo bài bản ở trường lớp múa. Thực tế, trên thế giới, múa cột là một loại hình nghệ thuật đẹp, chất”.

Bạn Thanh Mai - học viên của trung tâm chia sẻ: "Mình thích múa cột và đi học được một thời gian. Trong những người từng dậy, mình ấn tượng nhất với Ngọc. Ngọc là một người vô cùng đúng giờ, dù chỉ một phút. Trong khi dậy, Ngọc rất tận tình chỉ bảo. Mình thấy hiếm có người trẻ nào có tâm huyết và trách nhiệm với công việc, học viên như vậy".

Kiều Võ Minh Ngọc

Nghệ danh: Fox Kiều Ngọc

Sinh năm: 1991

Công việc: Huấn luyện viên múa cột, múa ba lê...

Đang là sinh viên trường Nghệ thuật Múa TP.HCM.

Giải nhất Hiphop Party 2012

Có kinh nghiệm 5 năm giảng dạy tại trung tâm thể dục thể thao cao cấp. Từng là huấn luyện viên hỗ trợ múa cột nghệ thuật cho Ngân Khánh trong cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG