Nữ hoàng Anh nhập viện vì viêm dạ dày

Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhập viện vì viêm dạ dày
Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhập viện vì viêm dạ dày
TPO - Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa phải nhập viện hôm 3-3 vì viêm dạ dày, theo Huffingtonpost. Nữ hoàng sẽ phải hủy bỏ chuyến thăm tới Rome và một số nước khác cho tới khi bà hồi phục.

Điện Buckingham cho biết, nữ hoàng 86 tuổi trước đó có những triệu chứng của bệnh viêm dạ dày và đã được kiểm tra lại ở Bệnh viện Kinh Edward VII ở London. Đây là lần đầu tiên trong một thập kỉ qua nữ hoàng Elizabeth phải nhập viện.

Cũng theo Điện Buckingham, tất cả các lịch trình của nữ hoàng trong tuần này sẽ phải hoãn lại hoặc hủy bỏ. Theo lịch, chuyến đi 2 ngày tới Rome của nữ hoàng vào thứ 4 tới có thể được hoãn tới một hôm khác.

Triệu chứng của bệnh viêm dạ dày là nôn mửa và tiêu chảy. Triệu chứng thường mất đi sau một hoặc hai ngày hoặc có thể sẽ nặng hơn đối với những người tuổi cao và điều kiện sức khỏe yếu. Mất nước cũng là một biến chứng thường thấy ở bệnh này.

Căn bệnh của bà được công bố vào hôm thứ sáu và nữ hoàng phải hủy bỏ chuyến thăm tới Swansea, Wales nhân kỉ niệm ngày St. David.

Sau khi Điện Buckingham công bố việc nữ hoàng phải nhập viện, rất đông người Anh đã có mặt ở cổng bệnh viện King Edward VII để cầu nguyện cho bà.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG