Nữ họa sĩ 9x từng muốn tự tử vì lông mọc đầy ngực

TPO - Từng muốn tự tử vì phần ngực mọc đầy lông, nữ họa sĩ 9x đến từ Canada đã vượt qua được mặc cảm để “quyến rũ hơn bao giờ hết”.

Esther Calixte-Bea (24 tuổi), đến từ Montreal, Canada, có một đặc điểm cơ thể khác với những phụ nữ khác – rất nhiều lông, đến mức mọc rậm rạp ở cả phần ngực. “Tôi đến từ bộ tộc Wè ở Bờ Biển Ngà, Châu Phi. Những người phụ nữ vào thời bà cố của tôi rất nhiều lông và họ xem đó là tiêu chuẩn vẻ đẹp”, Esther cho biết.

Việc lông phát triển quá mức, hay còn gọi là rậm lông, do sự gia tăng hormone nội tiết tố androgen hoặc cơ thể nhạy cảm hơn các hormone này hoặc đôi khi cả hai.

Nữ họa sĩ 9x từng muốn tự tử vì lông mọc đầy ngực ảnh 1 Esther Calixte-Bea có phần ngực rậm lông.

Cơ thể không giống người thường từng khiến Esther vô cùng bất an, thậm chí muốn tự tử khi ở tuổi thiếu niên. Nữ họa sĩ 9x cho biết, bị ám ảnh với việc cạo lông trong thời gian đi học, đồng thời phải chịu nhiều đau đớn khi cố gắng loại bỏ lớp lông rậm rạp.

Esther cho biết, trong suốt những năm tuổi teen, cô cảm thấy lông mọc rậm là gánh nặng. “Không có lời giải thích y học nào đằng sau lớp lông của tôi. Tôi đơn giản là một người rậm lông. Gần đây, tôi được biết những phụ nữ cạnh bố tôi khá nhiều lông và điều đó hoàn toàn bình thường”, nữ họa sĩ trẻ giải thích.

Vào năm 2019, Esther quyết định vứt bỏ dao cạo, tập chấp nhận sự khác biệt bẩm sinh. “Đó là điều tuyệt vời nhất tôi từng làm vì tôi cảm thấy quyến rũ và thoải mái hơn trên làn da của mình”, cô nói.

Nữ họa sĩ 9x từng muốn tự tử vì lông mọc đầy ngực ảnh 2 Esther từng bất an đến mức muốn tự tử vì rậm lông, nhưng giờ đã khác.

Không còn mặc cảm, Esther bắt đầu tự khen bản thân. Nó giúp cô cảm thấy dễ chịu hơn bất chấp gây ra phản ứng trái chiều hay đi ngược lại với “chuẩn mực”. Cô cũng thúc đẩy sự tự tin của bản thân bằng cách mặc quần đùi để lộ chân rậm lông ra đường. “Khi tôi ra ngoài, rất nhiều người nhìn chằm chằm. Có người còn quay phim. Điều đó thật kỳ quặc”, cô kể.

Khác với đời thực, Esther nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Khoảng 90% phản hồi trên mạng xã hội ủng hộ Esther chấp nhận và yêu thương cơ thể khác biệt của cô. “Tôi nhận được hàng nghìn tin nhắn từ những phụ nữ trên tòa cầu. Họ luôn nghĩ rằng họ cô đơn. Tôi cho họ thấy rằng, lông trên mặt và cơ thể không có gì phải xấu hổ”, Esther nói.

Nữ họa sĩ 9x từng muốn tự tử vì lông mọc đầy ngực ảnh 3 Cô không chỉ tìm được sự tự tin mà còn truyền cảm hứng cho người khác.

Giờ đây, Esther không còn bị kiểm soát bởi những tiêu chuẩn sắc đẹp thông thường. Cô tự định nghĩa vẻ đẹp cho bản thân, không để quan niệm xã hội kìm hãm bản thân.

Không chỉ vậy, cô còn truyền cảm hứng bằng việc đưa những phụ nữ có lông lên tác phẩm của mình. “Tôi vẽ những bức tranh tuyệt đẹp về những phụ nữ có lông trên cơ thể. Tôi không muốn lông trở thành một trở ngại nữa. Tôi từ chối làm nạn nhân của bản thân vì nó”, cô tuyên bố.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.