Nữ cổ đông góp vốn lập 'siêu' DN 144 nghìn tỷ đồng làm nghề bán nước

TPO - Nữ cổ đông góp 43,2 nghìn tỷ vào "siêu" doanh nghiệp là Cty cổ phần Tư vấn Đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC có vốn điều lệ 144 nghìn tỷ đồng đang làm nghề phân phối nước lọc và vị này cho hay, việc các cổ đông lập công ty kê số vốn siêu khủng thế cho oai.
Thông tin về Công ty CP Tư vấn Đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC (USC Interco) mới đây đã đăng ký thành lập với vốn điều lệ lên đến 144.000 tỷ đồng, chiếm 53,9% tổng vốn đăng ký thành lập mới của doanh nghiệp cả nước trong tháng đang gây xôn xao dư luận.
Điều đáng nói, "siêu" doanh nghiệp (DN) này có trụ sở chính nằm trong ngõ đặt tại số 10, ngõ 234 đường Thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Càng ngạc nhiên, hơn khi trả lời PV báo chí, một trong ba cổ đông góp vốn của "siêu" DN này là bà Kim Thị Phương, người góp 30% (tương ứng 43.200 tỷ đồng) hiện sinh sống bằng nghề phân phối nước lọc, nước khoáng. Bà Phương cũng cho biết thêm đến nay chưa góp vốn đồng nào vào công ty này.
 "Tôi nghĩ cứ nói mồm với nhau, lập công ty làm được thì làm không làm được thì thôi chứ mình có mất gì đâu. Chỉ biết ba chị em rủ nhau mở công ty, mượn địa điểm nhà mình làm trụ sở chứ có biết gì đâu. Tôi là cổ đông góp vốn nhưng không phải đi đăng ký, nó chỉ cầm chứng minh thư của tôi đi và cầm hồ sơ về bảo mình ký thì ký vào", bà Phương cho hay. 
Nữ cổ đông góp vốn lập 'siêu' DN 144 nghìn tỷ đồng làm nghề bán nước ảnh 1 Nữ cổ đông góp 43,2 nghìn tỷ vào "siêu" Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC đang làm nghề bán nước lọc.
Nói về 2 cổ đông còn lại, bà Phương chia sẻ, bà quen ông Trần Gia Phong (người đại diện pháp luật công ty, góp vốn 43,2 nghìn tỷ) thông qua ông Nguyễn Hoàng Sơn (cổ đông thứ 3 góp vốn 57,6 nghìn tỷ) vì bà và ông Sơn cùng làm công ty nước lọc. Ông Phong cùng quê Đan Phượng nhưng không biết làm gì.
Nữ cổ đông góp vốn lập 'siêu' DN 144 nghìn tỷ đồng làm nghề bán nước ảnh 2 Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng gây xôn xao dư luận có trụ sở trong ngõ sâu (ảnh Thanh Hà).
Trước đó dư luận xôn xao trước thông tin về việc Cty USC Interco đã đăng ký thành lập với vốn điều lệ lên đến 144.000 tỷ đồng, chiếm 53,9% tổng vốn đăng ký thành lập mới của DN cả nước trong tháng.
Theo thống kê, hiện cả nước mới chỉ có 5 doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 100.000 tỷ đồng gồm 3 tập đoàn kinh tế nhà nước là PVN (281.500 tỷ đồng), EVN (194.100 tỷ đồng) và Viettel (141.000 tỷ đồng) cùng 2 doanh nghiệp FDI là Formosa Hà Tĩnh (183.300 tỷ đồng) và Vietnam Beverage (111.900 tỷ đồng).

Theo quy định của Luật DN, các cổ đông phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định, cổ đông của công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ.

Trong trường hợp này, cổ đông phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ.

MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.