NSƯT Thanh Loan 'Biệt động Sài Gòn' tuổi 70 vẫn bận rộn như chưa nghỉ hưu

0:00 / 0:00
0:00
"Tôi nghỉ hưu còn bận hơn lúc đương chức nhưng rất vui", NSƯT Thanh Loan chia sẻ với Dân trí. Khi được khen trẻ, cô cho rằng, hoạt động hội là cách tốt nhất để cô chống lão hóa.

Có mặt ở Lễ trao giải Cánh diều 2020, NSƯT Thanh Loan bày tỏ cảm xúc: "Tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 ở Huế, tôi được đảm nhận nhiệm vụ vinh danh các nghệ sĩ, diễn viên chính xuất sắc nhất trong các tác phẩm điện ảnh.

Và hôm nay, một lần nữa, tôi lại được chúc mừng diễn viên Tuấn Trần giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc phim điện ảnh giải Cánh diều 2020".

Chia sẻ với PV Dân trí, NSƯT Thanh Loan cho biết: "Tôi thấy rất vui. Đây là cơ hội cho anh chị em nghệ sĩ trao đổi, chia sẻ về những sáng tác trong suốt một năm, nhìn thấy nhau cũng thấy ấm lòng hơn sau chuỗi ngày dài xa nhau vì Covid-19.

Bình thường giải Cánh diều thường trao vào tháng 3 hàng năm, trùng với dịp kỉ niệm Ngày thành lập ngành Điện ảnh Việt Nam, nhưng năm nay tình hình dịch diễn biến phức tạp nên phải hoãn Lễ trao giải đến bây giờ. Thật hạnh phúc khi được nhìn Cánh diều lại được khởi sắc".

NSƯT Thanh Loan 'Biệt động Sài Gòn' tuổi 70 vẫn bận rộn như chưa nghỉ hưu ảnh 1

Ở tuổi 70, NSƯT Thanh Loan vẫn bận rộn, nhiệt tình với công tác hội.

Là thành viên Ban giám khảo Cánh diều 2020, NSƯT Thanh Loan cho rằng: "Giải Cánh diều năm nay tuy trao muộn nhưng rất chắc chắn. Anh em cũng phấn khởi, số lượng phim dự thi cao, nhiều bộ phim truyền hình ấn tượng, không ít bộ phim chiếu rạp tạo kỷ lục về mặt doanh thu, thậm chỉ cả trăm tỷ đồng, đáp được cả tiêu chí về nội dung lẫn nghệ thuật.

Những bộ phim này ở thời điểm mới công chiếu, tôi cũng đã ra rạp xem phim và cảm nhận. Bộ phim giành giải Cánh diều vàng phải là phim nâng tầm nghệ thuật, đáp ứng thị hiếu khán giả, có câu chuyện nội dung hấp dẫn".

NSƯT Thanh Loan 'Biệt động Sài Gòn' tuổi 70 vẫn bận rộn như chưa nghỉ hưu ảnh 2

Nhan sắc "thời gian bỏ quên" của NSƯT Thanh Loan.

NSƯT Thanh Loan 'Biệt động Sài Gòn' tuổi 70 vẫn bận rộn như chưa nghỉ hưu ảnh 3

Ở tuổi xế chiều, thời gian dường như vẫn "bỏ quên" NSƯT Thanh Loan. Trước lời nhận xét này, nghệ sĩ vui vẻ đáp: "Tôi năm nay cũng 70 rồi, ơn trời Phật là mình có một cuộc sống nhẹ nhàng. Công tác hoạt động hội giúp tôi chống lão hóa, năng động hơn.

Hiện tôi là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội Điện ảnh Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng, nghệ sĩ ở góc độ nào, kể cả khi mình không tham gia đóng phim, khi làm đạo diễn mình có những cuộc trao đổi, gặp gỡ đồng nghiệp cũng là cơ hội để mình trẻ ra. Tôi cho rằng, hoạt động hội là cách tốt nhất để nâng cao thể trạng sức khỏe, chống lão hóa.

Một ngày bình thường của tôi cũng được lấp đầy bởi công việc. Tôi thường xuyên lên Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội để điều hành công việc. Ngoài ra tôi cũng làm Chủ tịch Chi hội Điện ảnh Công an nên công việc luôn bị cuốn hút theo. Tôi nghỉ hưu còn bận hơn lúc đương chức nhưng rất vui".

NSƯT Thanh Loan 'Biệt động Sài Gòn' tuổi 70 vẫn bận rộn như chưa nghỉ hưu ảnh 4

NSƯT Thanh Loan và NSƯT Thanh Quý, NSƯT Tú Oanh.

Gần đây có nhiều nghệ sĩ gạo cội bất ngờ tham gia trở lại ở phim truyền hình khiến khán giả thích thú như: NSND Ngọc Lan (11 tháng 5 ngày), NSƯT Tất Bình (Mặt nạ gương),... Trước câu hỏi của PV Dân trí về việc, liệu có hay chăng việc NSƯT Thanh Loan trở lại màn ảnh nhỏ trong một bộ phim truyền hình hay không, cô đáp:

"Tôi cũng nhận được lời mời của các đạo diễn nhưng trước mắt không thể bỏ hoạt động hội để tham gia phim truyền hình dài tập. Hơn nữa tôi có tuổi, sức khỏe cũng phải giữ gìn, tham gia phim truyền hình dài tập để theo được hơi khó. Nhưng nếu có một kịch bản thực sự lôi cuốn, có thể tôi cũng sẽ nhận lời.

Bây giờ Việt Nam nhiều phim truyền hình ấn tượng lắm, nhiều người ngóng chờ đến giờ để xem phim, nhất là phim Việt giờ vàng. Tôi thấy vui vì điều đó".

NSƯT Thanh Loan 'Biệt động Sài Gòn' tuổi 70 vẫn bận rộn như chưa nghỉ hưu ảnh 5

NSƯT Thanh Loan khắc sâu trong tâm trí khán giả với vai Ni cô Huyền Trang trong phim Biệt động Sài Gòn.

Hồi tháng 7 năm nay, NSƯT Thanh Loan được đề nghị xét danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân ở tuổi 70. Hội đồng cấp cơ sở Cục Truyền thông CAND thống nhất đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 lên Hội đồng cấp Bộ. Đại tá, NSƯT Nguyễn Thanh Loan là một trong số các nghệ sĩ được đề nghị xét tặng NSND đợt này.

NSƯT Thanh Loan khắc sâu trong tâm trí khán giả với vai Ni cô Huyền Trang trong phim Biệt động Sài Gòn. Bà từng giữ chức Phó Giám đốc Điện ảnh CAND.


Link gốc: https://dantri.com.vn/van-hoa/nsut-thanh-loan-biet-dong-sai-gon-tuoi-70-van-ban-ron-nhu-chua-nghi-huu-20211223084215430.html

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG