NSND Lê Khanh sau thời gian vắng bóng trên sân khấu giờ ra sao?

NSND Lê Khanh được mệnh danh là "Người đàn bà đẹp" trong giới nghệ thuật Việt.
NSND Lê Khanh được mệnh danh là "Người đàn bà đẹp" trong giới nghệ thuật Việt.
TPO - Một thời gian dài, NSND Lê Khanh vắng bóng trên các sân khấu nghệ thuật khiến khán giả tò mò “Người đàn bà đẹp” hiện giờ thế nào?

Có thể nói, NSND Lê Khanh không xuất hiện nhiều trên các sân khấu nghệ thuật một thời gian khá dài. Lý do được chị chia sẻ đó là vì bận “làm lãnh đạo”. Thực tế, NSND Lê Khanh nhận chức Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 2013.

NSND Lê Khanh sau thời gian vắng bóng trên sân khấu giờ ra sao? ảnh 1 Vẻ đẹp dịu ngọt, đáng yêu của Lê Khanh từng khiến nhiều người mê đắm.

“Chính xác từ 5 năm trở lại đây, quả thực tôi có nhận vai diễn ít hơn, vì đã tham gia công tác quản lý nên tôi luôn muốn dành thời gian và cơ hội cho thế hệ tương lai.

Tôi không biết với quan điểm này của mình là khôn hay dại. Tôi chỉ biết, khi làm bất kể công việc gì thì sẽ luôn hết mình. Tôi chỉ sợ không đủ sức, đủ tài khi làm mọi thứ song song cùng một lúc. Nếu chỉ đi dạy học, tôi sẽ toàn tâm cho công việc giảng dạy để sau bốn năm sẽ cho ra đời một dàn diễn viên mới có thể đáp ứng được yêu cầu của các đạo diễn và mọi môi trường nghệ thuật. Còn đã đi diễn tôi sẽ toàn tâm, nếu vừa diễn kịch và tham gia vào một seri phim thì tôi luôn day dứt và áy náy.

Đã nhiều năm, khi tôi gánh vác trọng trách lãnh đạo nhà hát thì tôi ngừng đóng phim. Đã có lúc tôi nhớ nghề, đêm về nằm nghĩ và bứt rứt vô cùng, thậm chí có lần nhìn thấy đoàn phim đang quay bên đường tôi không dám dừng lại nhìn vì nhớ. Nhưng bù lại, tôi lại được nhận thành quả ở sân khấu nên tôi không ân hận với con đường mình lựa chọn”- NSND Lê Khanh tâm sự.

NSND Lê Khanh sau thời gian vắng bóng trên sân khấu giờ ra sao? ảnh 2 NSND Lê Khanh đã lên kế hoạch "nghỉ hưu".

Bất ngờ hơn khi trong bài trả lời phỏng vấn trên báo Tổ quốc mới đây khán giả nhận thông tin NSND Lê Khanh chuẩn bị nghỉ hưu. Tuy nhiên, NSND Lê Khanh đối diện và nhìn nhận về hai chữ “nghỉ hưu” theo cách rất Lê Khanh.

Chị chia sẻ: “Để tôi định nghĩa khái niệm hưu của nghệ sĩ Lê Khanh nhé. (cười). Với tôi, hưu có nghĩa là tự do, là bắt đầu đến với thánh đường nghệ thuật, đến với nhiều sân khấu, những nơi mà tôi yêu họ và họ cần tôi.

Nghệ sĩ không có hưu, còn duyên thì còn làm nghề. Mẹ tôi 80 tuổi vẫn đi làm phim, ngay cả lúc tai biến nhẹ, thậm chí bị gãy chân bà vẫn đi  làm. Nhà hát có tổ chức chia tay, tôi xem đó là bữa tiệc sinh nhật. Nếu không làm ở đây, tôi sẽ làm nơi khác. Tôi chỉ háo hức khi sắp tới mình sẽ được tự do hơn”.

NSND Lê Khanh cũng cho biết thêm, trước đây có rất nhiều nhà hát muốn cộng tác nhưng vì chị thuộc quân số Nhà hát Tuổi trẻ nên khiến họ e ngại. Hơn nữa, khi chưa làm quản lý nhà hát, chị đã đi khắp Bắc, Trung, Nam… làm nhiều vai nhưng từ khi làm quản lý điều này sẽ phải hạn chế lại.

“Tôi luôn bắt đầu khám phá những điều mới mẻ. Làm tiếp những dự định còn dở dang. Tôi có chia sẻ với gia đình mình, khi về hưu tôi sẽ đi học, còn học gì tôi xin được bí mật. Nhưng sung sướng nhất là tôi có thời gian hưởng thụ đời sống gia đình bên bố mẹ, chồng con và những người thân của mình”- NSND Lê Khanh nói.

NSND Lê Khanh có tên thật là Trần Mai Khanh (sinh ngày 14/7/1963), tại Hà Nội. Lê Khanh là con của hai nghệ sĩ kịch nói Trần Tiến và Lê Mai, em của Lê Vân, nghệ sĩ múa, và chị Lê Vy, nghệ sĩ múa. Chồng bà là đạo diễn, Nghệ sĩ Ưu tú Phạm Việt Thanh. Trước khi kết hôn với Lê Khanh, Phạm Việt Thanh đã từng kết hôn và có một con gái riêng. Phạm Việt Thanh và Lê Khanh có chung với nhau hai con, con gái sinh năm 1995, con trai sinh năm 1997. NSND Lê Khanh được biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh và nghệ sĩ kịch nói. Bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật từ năm 1970 cho đến nay, chị đã tham gia diễn xuất trong nhiều hoạt động sân khấu điện ảnh lẫn truyền hình. Lê Khanh là trường hợp hiếm hoi được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân trước tuổi. Một số vai diễn gắn với tên tuổi NSND Lê Khanh như: Vai Lan trong phim "Chuyện tình bên dòng sông"; Vai Kiều Loan trong phim "Chiếc mặt nạ da người"; Vai Điệp trong phim "Dòng sông hoa trắng"; Vai Juliet trong vở "Romeo và Juliet"; Vai Ni cô Đàm Vân trong vở "Ni Cô Đàm Vân”; Vai Tấm trong vở "Tấm Cám"…

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm