NSND Hoàng Dũng bị lừa mất 50 triệu đồng trong vòng nửa tiếng

NSND Hoàng Dũng bị lừa mất 50 triệu đồng trong vòng nửa tiếng
TPO - Trong vòng chưa đầy 30 phút, NSND Hoàng Dũng đã bị lừa mất 50 triệu đồng vì không biết tài khoản của người em thân thiết bên Đức bị hacker tấn công.

Theo chia sẻ trên Dân trí, NSND Hoàng Dũng cho biết, khoảng 15h ngày 12/4, anh nhận được cuộc gọi từ tài khoản Facebook một người em chơi thân ở Đức dưới dạng Facetime để mượn tiền, nhưng bị ngắt quãng, sau đó tài khoản này nhắn tin mượn anh 20 triệu để chuyển khoản do mua hàng thiếu tiền mặt. 

"Tôi không nghi ngờ gì mà chuyển ngay 20 triệu đồng vào số tài khoản đó vì thấy cách nói chuyện của hacker không khác gì cách người em vẫn thường nói chuyện với tôi. Chẳng hạn, bình thường cậu em xưng hô với tôi là “đại ca”, “sếp”… rồi thỉnh thoảng lại “hic, hic”"_ nam nghệ sĩ chia sẻ.

NSND Hoàng Dũng bị lừa mất 50 triệu đồng trong vòng nửa tiếng ảnh 1 Nam nghệ sĩ không ngần ngại chuyển tiền vì nghĩ đó là tài khoản của người em thân thiết bên Đức.

Hóa ra hacker đã nghiên cứu kĩ đoạn chat mà NSND với người em thân thiết để có cách nhắn tin không để nghi ngờ.

Ngay sau khi chuyển xong 20 triệu, nam nghệ sĩ lại được nhờ chuyển tiếp một số tiền lớn hơn cho tài khoản khác với cùng lí do nhưng vì trong thẻ ATM chỉ còn 37 triệu đồng nên anh chỉ chuyển 30 triệu đồng.

Được đà tin tưởng, hacker tiếp tục ý đồ muốn mượn thêm vài trăm triệu cũng vì lí do mua hàng và "để tôi không nghi ngờ, hacker còn cảm ơn và hỏi tôi có cần tiền gấp để mai chuyển trả ngay cho tôi"- NSND Hoàng Dũng chia sẻ

Linh tính không lành vì thắc mắc người em bên Đức rất có điều kiện nên không thiếu gì tiền phải nhờ đến nam nghệ sĩ, hơn nữa "việc làm ăn của người em bao giờ cũng có một hệ thống đối tác, không thể nhờ người như tôi được"_"ông trùm Phan Quân" cho biết

Nghĩ vậy nên Hoàng Dũng gọi điện kể với diễn viên Việt Anh và nhận được cùng suy nghĩ, sau đó Việt Anh gọi điện qua Đức cho người em đó thì mới biết trang cá nhân bị hacker tấn công, và  lập tức gọi về cho nam nghệ sĩ hỏi chuyện.

Biết mình bị lừa, Hoàng Dũng gọi điện nhờ ngân hàng, sau đó là công an để khóa số tài khoản chuyển tiền nhưng không được.

"Các con tôi biết chuyện trách bố: “Sao bình thường việc gì bố cũng nhờ con giúp mà chuyện này bố lại không bảo với con?”. Kỳ thực lúc chuyển tiền tôi cũng loay hoay mãi mới chuyển được vì mấy vụ công nghệ này tôi không quen. Nhưng nghĩ cậu em là chỗ thân tình, lại chưa bao giờ nhờ vả gì nên chỉ mong giúp cậu ấy cho thật sớm không lỡ việc. Đây là lần đầu tiên tôi bị lừa như thế này. Tiền mất cũng tiếc nhưng thấy buồn cho xã hội ngày nay vì lừa đảo lũng đoạn khắp nơi”, NSND Hoàng Dũng chia sẻ.

NSND Hoàng Dũng bị lừa mất 50 triệu đồng trong vòng nửa tiếng ảnh 2 "Ông trùm Phan Quân" cho rằng đây là "cú bị nạn" cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ngay sau khi biết chuyện NSND Hoàng Dũng bị hacker lừa lấy tiền, nhiều nghệ sĩ như: Công Lý, Minh Hằng… đã tỏ ra khá hoảng hốt. Bản thân diễn viên Việt Anh chỉ biết an ủi “bố Phan Quân” là “Thôi bố xem như của đi thay người vậy!”.

Đồng thời, chủ tài khoản facebook bị hack có nhã ý muốn chia sẻ số tiền bị lừa nhưng "ông trùm Phan Quân" không nhận vì cho rằng lỗi do mình nhẹ dạ và không chịu kiểm tra lại trước khi chuyển tiền chứ không hề liên quan đến người em. Và cho rằng đây là "cú tai nạn" phải rút kinh nghiệm sâu sắc. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG