Novaland thay đổi hội đồng quản trị và tái cấu trúc toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - mã: NVL) đang thực hiện thủ tục xin ý kiến cổ đông về việc thay đổi cơ cấu HĐQT.

Công ty điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu lại thành viên HĐQT. Theo đó, HĐQT của Novaland đã nhận đơn từ nhiệm chức vụ thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman, ngày hiệu lực từ 30/11.

Trước tình hình biến động kinh tế vĩ mô thế giới và chính sách thắt chặt tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, HĐQT cùng ban điều hành Tập đoàn Novaland đưa ra những giải pháp mạnh mẽ. Cụ thể, tập đoàn tinh giảm các ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh lại chiến lược.

Novaland thay đổi hội đồng quản trị và tái cấu trúc toàn diện ảnh 1

Đô thị kinh tế du lịch NovaWorld Phan Thiet đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 với nhiều tiện ích mới lạ, hấp dẫn.

Song song mời chuyên gia, các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới giúp tái cấu trúc, Novaland đặt mục tiêu đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty cho biết đang cùng các cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu của EY-Parthenon, công ty luật YKVN… đánh giá tổng thể tình hình để đưa ra giải pháp tái cấu trúc toàn diện.

Theo đề án tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại cương vị Chủ tịch HĐQT Novaland. “Tôi trở lại với vai trò Chủ tịch HĐQT và đại diện pháp luật của Novaland vì bản thân cho rằng đã là doanh nhân thì cần chấp nhận đối mặt khó khăn và thách thức. Tôi hiểu trở ngại này vừa vượt qua, khó khăn khác sẽ đến. Tôi mong rằng với ý thức luôn thượng tôn pháp luật và tập trung vào lõi chuyên môn, khối rubic màu xanh sẽ tiếp tục tỏa sáng, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu khách hàng, góp phần vào một nước Việt Nam phát triển”, ông Bùi Thành Nhơn chia sẻ.

Bà Đào Thị Thiên Hương, lãnh đạo EY-Parthenon Việt Nam - đơn vị tư vấn chiến lược và tái cấu trúc thuộc EY toàn cầu, cho biết: “Đây là giai đoạn thị trường trong nước cũng như quốc tế đối diện nhiều thách thức và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động, thanh khoản của nhiều doanh nghiệp”.

Novaland thay đổi hội đồng quản trị và tái cấu trúc toàn diện ảnh 2

Novaland đang tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm. Ảnh: Đô thị kinh tế du lịch NovaWorld Phan Thiet.

Lãnh đạo EY-Parthenon Việt Nam cho biết thêm đây không chỉ là dự án tái cấu trúc nợ của một doanh nghiệp đơn thuần, mà còn là câu chuyện ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn gia đình nhân công, bao gồm cán bộ nhân viên của Novaland; người lao động trong hệ sinh thái hợp tác Novaland từ xây dựng, vật liệu, sắt thép, dịch vụ vệ sinh, cây xanh, bảo vệ đến bán lẻ; hàng nghìn cổ đông; hàng chục nghìn khách hàng.

“Bên cạnh đó, chúng tôi nhìn thấy năng lực và tiềm năng của Novaland trong việc tạo ra sản phẩm thật với giá trị thật cho khách hàng, cộng đồng. Chúng tôi tin rằng doanh nghiệp như vậy xứng đáng được đồng hành và hỗ trợ để vượt qua giai đoạn thách thức này. Những phân tích ban đầu trên tình hình tài chính của tập đoàn cũng cho thấy bức tranh trung - dài hạn lạc quan”, bà Hương chia sẻ.

Với nguồn lực hiện có, Novaland đã và đang tiếp tục nỗ lực triển khai hoạt động bán hàng, thu xếp nguồn vốn, cắt giảm khoản đầu tư chưa thật sự cần thiết để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực tối đa hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án BĐS trung tâm TP.HCM.


Link bài gốc: https://zingnews.vn/novaland-thay-doi-hoi-dong-quan-tri-va-tai-cau-truc-toan-dien-post1380564.html

Theo Zing
MỚI - NÓNG