'Nón mây' hình thù kỳ lạ như đĩa bay từng vài lần xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Nón mây" xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen vào sáng 24/11 đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Theo nhiều người dân quanh khu vực, mây vờn đỉnh núi Bà Đen không phải hiện tượng hiếm gặp, nhưng "nón mây" dày đặc là hiện tượng lần đầu tiên xuất hiện.

Sáng 24/11, người dân tỉnh Tây Ninh hào hứng khi chứng kiến một đám mây tạo thành hình nón như đĩa bay bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng độc đáo này được nhiều người chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

'Nón mây' hình thù kỳ lạ như đĩa bay từng vài lần xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen ảnh 1

"Nón mây" trên đỉnh núi Bà Đen sáng 24/11.

Đại diện Khu du lịch (KDL) Sun World Ba Den Mountain cho biết thêm, hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này xuất hiện tại đỉnh núi vào khoảng 6h sáng. Mây đã tụ lại từ 17h chiều hôm trước, nhưng đến sáng hôm sau mới tạo thành hình thù rõ nét.

'Nón mây' hình thù kỳ lạ như đĩa bay từng vài lần xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen ảnh 2

'Nón mây' trên đỉnh núi Bà Đen năm 2021.

Anh Trung Minh, nhân viên KDL Sun World Ba Den Mountain bắt gặp hiện tượng này trên đường đi làm. Theo anh chia sẻ, đám mây đặc quánh nổi lên trên nền trời trong xanh, nên tạo thành hình nón rất rõ nét. “Núi Bà chưa bao giờ làm tôi ngừng bất ngờ. Cảnh tượng hôm nay tôi chứng kiến phải nói là ngoạn mục”, anh nói.

'Nón mây' hình thù kỳ lạ như đĩa bay từng vài lần xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen ảnh 3

"Nón mây" xuất hiện năm 2021 trên đỉnh núi Bà Đen

Anh Minh cũng cho biết, hiện tượng này từng xuất hiện một vài lần vào năm 2020 và 2021, nhưng không rõ nét và mây không dày đặc như sáng 24/11. Ở các lần xuất hiện trước đó, "nón mây" thường được nhìn thấy trên đỉnh Bà Đen vào sáng sớm.


'Nón mây' hình thù kỳ lạ như đĩa bay từng vài lần xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen ảnh 4

'Nón mây' trên đỉnh núi Bà Đen năm 2020.

MỚI - NÓNG