Nơm nớp nỗi lo từ cột thu phát sóng

Nơm nớp nỗi lo từ cột thu phát sóng
TP - Trong cơn bão số 11, người dân và chính quyền xã Duy Hải (Duy Xuyên, Quảng Nam) tá hỏa vì cột thu sóng điện thoại đỗ gãy, đè sập nhà dân và trường học.

> Đổ cột thu phát sóng Đài tiếng nói VN tại Quảng Bình

Cột sóng của Vinaphone được xây dựng tại Bưu điện xã Duy Hải, đổ sập trong đêm 15/10 khi bão vào, đè lên trường mầm non Duy Hải kề bên. Toàn bộ cột sóng cao hàng chục mét đè lên trường làm một dãy phòng học bị hư hỏng nặng. Đến hết ngày 16/10 vẫn chưa được khắc phục, nhà trường phải tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, hiệu trưởng trường Mầm non Duy Hải cho biết: Rất may cột sóng đổ gãy vào ban đêm và đổ gãy về phía nhà trường nên không có thiệt hại về người. Đã có người của mạng Vinaphone đến gặp thỏa thuận với nhà trường để đền bù, khắc phục hậu quả, tuy nhiên chúng tôi yêu cầu phải có lãnh đạo địa phương mới làm việc.

“Cột sóng xây dựng ở bưu điện xã, việc cho xây hay không là tùy thuộc vào bưu điện, chúng tôi làm sao có ý kiến. Chúng tôi sẽ kiến nghị di dời xa trường học để đảm bảo an toàn”, bà Chi nói.

Cột sóng thứ 2 của mạng Mobifone được xây dựng tại thôn 5 xã Duy Hải ngay giữa khu dân cư. Khoảng 7h sáng ngày 15/10, cột sóng này đổ sập lên nhà ông Huỳnh Văn Cường. Ông Cường bức xúc: “Bão vào, cả nhà đóng cửa ngồi trong nhà thì cột sóng đổ sập lên nhà. Tá hỏa, cả nhà đạp cửa sau bỏ chạy. Chỉ cần cột sóng dài thêm một mét nữa là chết chắc”.

Ông Võ Văn Toan, chủ tịch UBND xã Duy Hải cũng bức xúc: “Các mạng điện thoại thuê đất xây dựng cột sóng ở bưu điện và nhà dân đều được trả tiền theo thỏa thuận hai bên, chính quyền xã không được thông báo và hỏi ý kiến. Xây cột sóng quá gần dân cư và trường học là quá nguy hiểm. Chúng tôi sẽ kiến nghị, kiên quyết di dời các cột sóng để đảm bảo an toàn cho người dân”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

Lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân khỏi COVID-19 cao kỉ lục

TPO - Tối 28/9, Bộ Y tế thông tin có thêm 4.589 ca nhiễm mới với 6 ca nhập cảnh và 4.583 trường hợp ghi nhận trong nước (giảm 4.759 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố, có 717 ca cộng đồng. Trong ngày có thêm 21.487 bệnh nhân khỏi bệnh. Đến nay tổng số ca được điều trị khỏi là 559.941 người.