Nokia sẽ không bao giờ quay lại thị trường di động

Nokia đã chính thức chia tay thị trường di động.
Nokia đã chính thức chia tay thị trường di động.
CEO mới của Nokia đã khẳng định hãng không bao giờ quay lại thị trường di động. Điều này dập tắt hoàn toàn các đồn đoán trong thời gian vừa qua.

Tại cuộc họp diễn ra vào hôm qua (14/11) ở Anh, Tổng Giám đốc điều hành mới của Nokia, Rajeev Suri, đã phát biểu về tương lai của hãng này sao khi bán lại cho Microsoft mảng kinh doanh điện thoại.

Trước tiên, một tin buồn đối với hàng triệu người hâm mộ thương hiệu di động đến từ Phần Lan, Nokia không hề có kế hoạch quay lại thị trường điện thoại như một số đồn đoán trong thời gian qua. "Chúng tôi không tìm cách quay lại tiếp cận người dùng với thiết bị di động", CEO Rajeev Suri khẳng định.

Tuy nhiên, ông lại để ngỏ việc thương hiệu Nokia sẽ được sử dụng vào một lĩnh vực nào đó, cũng như khả năng cấp phép sử dụng thương hiệu này cho công ty khác. Rajeev Suri nói thêm rằng trong tương lai dài hạn, tên gọi Nokia "sẽ trở lại với người dùng".

Khẳng định của Nokia là dấu chấm hết cho kỳ vọng quay lại thị trường di động của hãng này, cũng như xóa bỏ các tin đồn cho rằng Nokia đang dồn sức chuẩn bị tung ra thị trường smartphone chạy Android.

Sau quý 4 năm 2016, có thể xuất hiện điện thoại thông minh Nokia do một công ty khác sản xuất.

Với những mảng kinh doanh khác, CEO Nokia cho biết sẽ không có ứng dụng HERE độc lập cạnh tranh với Google Maps, thay vào đó nó sẽ được cấp phép cho nên thứ ba như Amazon, Microsoft hay Yahoo!.

Rajeev Suri hy vọng rằng cả 3 mảng kinh doanh hiện tại của tập đoàn (Hạ tầng mạng, Công nghệ và Dịch vụ bản đồ) sẽ tăng trưởng và sớm đem đến lợi nhuận.

Như vậy, kỷ nguyên của một huyền thoại trong làng di động đã thật sự chấm dứt.

Sau thời điểm quý 4 năm 2016, nếu xuất hiện điện thoại thông minh Nokia đi chăng nữa thì cũng chỉ là sản phẩm của một công ty đã được hãng này cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia mà thôi.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG