Nói yêu tôi nhưng em ân cần chăm sóc tình cũ

Nói yêu tôi nhưng em ân cần chăm sóc tình cũ
Nhận được tin Thuận bị người ta chém đến nỗi không có tiền đi viện, em vẫn là người chạy đi tìm Thuận.

Tôi biết em qua một lần đi chơi với nhóm. Khi đó tôi mới vừa chia tay nguời yêu còn em vẫn đang quen nguời tên Thuận và mối tình kéo dài đã được 4 năm. Thuận là chàng trai mồ côi cha mẹ (nhưng còn chị) nên luôn coi em là nguời thân duy nhất. Tuy nhiên thời gian em và Thuận quen nhau bị gia đình em ngăn cấm vì Thuận thuộc dạng ăn chơi đổ đốn, công việc nay đây mai đó và thậm chí vi phạm pháp luật...

Nhưng em vẫn chấp nhận mặc dù xung quanh em có rất nhiều nguời theo đuổi. Suốt thời gian 4 năm, em và Thuận đã rất nhiều lần chia tay, em từng quen nguời khác đến 6 tháng nhưng cuối cùng vẫn quay lại với Thuận.

Còn tôi, sau khi chia tay nguời yêu, tôi đau khổ đến cùng cực vì mối tình của tôi cũng kéo dài đến 4 năm. Tôi gặp em và xin số điện thoại của emvì tôi thấy em rất vui vẻ, hòa đồng nên muốn làm bạn. Sau một thời gian thì em có tình cảm với tôi và tôi cũng thấy vui mỗi khi nghĩ đến em nhưng tôi biết em còn quen Thuận.

Nhưng so với Thuận thì rõ ràng tôi tốt hơn rầt nhiều vì công việc Ngân hàng của tôi là ổn định, tôi tự lập, tự làm ra tiền khi còn rất nhỏ và quan trọng là tôi không ăn chơi đổ đốn... Em quyết định rời bỏ Thuận và đến với tôi. Suốt thời gian đó, Thuận luôn theo dõi thậm chí đe dọa em, nếu biết đuợc em quen ai, Thuận sẽ "xử" nguời đó.

Mối quan hệ của tôi và em đôi lúc cũng có giận hờn cãi vã nhưng tôi biết và nhận ra em rất thuơng tôi. Suốt thời gian đó, tôi thay đổi lối sống, thay đổi cách suy nghĩ của em, mang lại cho em cuộc sống tích

cực hơn truớc kia mặc dù em có phần phụ thuộc tôi về kinh tế. Nhưng em không còn ham chơi và biết suy nghĩ cho gia đình nhiều hơn. Bạn bè em cũng mừng lây cho em vì đã gặp được tôi. Và tôi nghĩ em sẽ trân trọng tình cảm mà tôi đã dành cho em.

Nhưng, Thuận luôn là rào cản khiến tôi và em phải suy nghĩ. Sau khi em rời bỏ, Thuận càng sống buông thả, phó mặc cho cuộc đời. Có lần, Thuận bỏ nhà đi và em là nguời đi tìm Thuận. Khi đó em xin tôi cho em

thời gian, em không thể bỏ mặc Thuận vì em luôn mang trong mình cái suy nghĩ do em rời bỏ mà Thuận như vậy. Tôi đồng ý cho em giúp Thuận lần đó.

Đến nay, em lại nhận được tin Thuận bị người ta chém (vì chuyện tiền bạc) đến nỗi không có tiền đi vào bệnh viện khâu vết thương, em vẫn là người chạy đi tìm Thuận. Khi về nhà em nhắn tin cho tôi nói là nhìn Thuận tàn tạ không ra con người, em không thể bỏ mặc và lại xin tôi thời gian. Em mong tôi hiểu và bên cạnh em lúc này. Nhưng với tôi, tôi không thể chấp nhận được vì tôi biết chuyện này sẽ còn kéo dài với lối sống và con nguời thiếu suy nghĩ như Thuận.

Tôi giải thích cho em rất nhiều nhưng dường như không có tác dụng. Tôi quyết định chia tay và im lặng em nhưng thật tâm chỉ muốn em hiểu cho cảm giác của tôi, để em nhận ra điều gì là tốt cho em. Nhưng thời gian tôi im lặng, em bất chấp tất cả không nghe lời khuyên của bất cứ một ai và thậm chí em từ bỏ gia đình để qua nhà Thuận sống và giúp đỡ anh ta.

Tôi không biết có phải do tôi không hiểu em, không bên em, đòi chia tay với em nên em mới như vậy? Nếu thời gian đó tôi vẫn nói chuyện, không im lặng thì liệu em có bất chấp mọi thứ để quay lại với Thuận không? Và tình cảm của em dành cho tôi là gì và cho Thuận là gì?

Theo Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 23/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới với 12 ca nhập cảnh và 3.361 trường hợp trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố, có 1.332 ca cộng đồng.Trong ngày có 1.338 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 trường hợp.
Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.
Bệnh nhân T. (thứ 4 từ phải sang) khỏe mạnh sau 1 năm được ghép 2 lá phổi

Sự hồi phục kì diệu của người được ghép 2 lá phổi

TP - Ngày 22/10, tại hội thảo Chương trình ghép phổi tại Việt Nam do Bệnh viện Phổi T.Ư phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm điều phối tạng Quốc gia tổ chức, bệnh nhân được ghép phổi thành công từ người hiến tặng chết não cách đây 1 năm đã hiện diện, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ.