Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường

Hội hoa xuân ở công viên Tao Đàn rộng thênh thang, không một bóng khách trong ngày xuân
Hội hoa xuân ở công viên Tao Đàn rộng thênh thang, không một bóng khách trong ngày xuân
TPO - Hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn (TPHCM) là nơi hội tụ vẻ đẹp cây cảnh, nhiều loại "kỳ hoa dị thảo" mỗi năm tề tựu nơi đây mãn nhãn du khách. Nhưng năm nay, dịch COVID-19 làm cho người yêu cây kiểng không dám đến ngắm hoa vì sợ lây bệnh.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 1 Sáng ngày 13/2 (mùng 2 Tết), Hội hoa xuân công viên Tao Đàn (Q.1, TPHCM) chỉ lác đác vài người đến ngắm hoa, chụp ảnh.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 2 Cả công viên được trang hoàng đẹp mắt, chăm chút tỉ mỉ từng gốc cây, ngọn cỏ nhưng do dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Sài Gòn trong những ngày cận Tết, khiến nhiều người lo ngại khi đến nơi công cộng.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 3 Người dân Sài Gòn thảnh thơi xem hoa, không phải chen chân "toát mồ hôi" như mọi năm.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 4 Anh Thành (ngụ Q.Bình Thạnh, TPHCM) cho biết: "Năm nay dịch bệnh nên mình không về quê Gia Lai mà ở lại Sài Gòn đón Tết. Đưa gia đình đi Hội hoa xuân cũng lo ngại vì sợ đông người, nhưng không ngờ đến nơi lại thấy vắng như vậy. Gia đình mình chỉ đi dạo một vòng, chụp vài tấm hình kỷ niệm rồi về chứ cũng không dám ở lâu".
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 5 Đủ các loại "kỳ hoa dị thảo" khoe sắc, nhưng vẫn không có nhiều tay săn ảnh "độc" như các năm trước.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 6 Chậu bạch mai "độc lạ" đặc hoa trắng xóa vô cùng đẹp mắt.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 7 Những gốc cây với hình dáng "có một không hai"...
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 8 Cây đào dáng thác đổ rực sáng một góc vườn.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 9 Khắp nơi hoa cỏ đều bung nở rực rỡ đầy sắc xuân.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 10 Chậu sứ có màu sắc lạ đạt giải vàng Hội hoa xuân năm 2021
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 11
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 12 Một nhân viên tại Hội hoa xuân cho biết: "Vắng khách lắm! Trước đây bảo vệ như tôi phải hụt hơi vì phải nhắc nhở khách khi xem hoa, nhưng giờ cả ngày không phải nhắc nhở ai vì có mấy khách đến đâu".
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 13 Thợ chụp ảnh dạo ở Hội hoa xuân cũng ế ẩm vì vắng khách. "Mùa Tết, dắt túi tiền triệu mỗi khách khi chụp hình cho khách là bình thường. Tuy nhiên năm nay không có một ai, nhiều khách đến xem rồi vội vã ra về chứ không đi dạo để chụp hình. Một phần do sợ dịch nên họ không đến nơi đông người, phần khác đeo khẩu trang chụp ảnh nên khách không thích" - một chợ chụp ảnh dạo buồn thiu nói.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 14 Có một mình, du khách tranh thủ mở khẩu trang tự sướng một tấm ảnh bên góc mai đẹp để khoe facebook...
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 15 Lưa thưa người đến Hội hoa xuân trong những ngày đầu năm mới.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 16 "Cả công viên hoa là của hai chúng ta".
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 17 Khu vực bán đồ lưu niệm cũng "dài cổ" chờ khách...
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 18 Quầy ẩm thực cũng vắng vẻ
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 19 "Năm nào chúng tôi cũng bán hàng ở Hội hoa xuân công viên Tao Đàn, khách tấp nập phục vụ không kịp. Còn từ lúc khai mạc Hội hoa xuân đến nay, bán không được mấy người" - nhân viên quầy phục vụ thức ăn nhanh cho biết.
Nơi quy tụ 'kỳ hoa dị thảo' bậc nhất TPHCM vắng lặng khác thường ảnh 20 Khu vui chơi cho trẻ em cũng chỉ lác đác vài gia đình đưa con đến vui chơi...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm Yakumi mà Cty Phamaco quảng cáo sản xuất từ công nghệ nano của Nhật Bản thực chất chỉ đáng giá vài nghìn đồng

Sự thật phía sau công nghệ Mỹ, Nhật

TP - Để tìm hiểu về quy trình sản xuất TPCN theo công nghệ Mỹ, Nhật, chúng tôi tìm về địa chỉ các công ty được ghi trên giấy công bố sản phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép.
Các "bác sỹ" online tại Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco đang kê đơn, bắt bệnh cho bệnh nhân

Ma trận thực phẩm chức năng: Đủ chiêu dọa khách hàng

TP - Nhiều thanh niên tuổi 18-20 không bằng cấp, chuyên môn về ngành y dược, trở thành những dược sĩ, bác sĩ “rởm”, lừa lọc người bệnh. Các công ty thực phẩm chức năng (TPCN) bất chấp đạo đức kinh doanh, sử dụng đủ chiêu trò gian dối để bán hàng, đẩy người dân vào vòng xoáy rủi ro, nguy hiểm về sức khỏe.
Công-ten-nơ rác phế liệu tại cảng Cát Lái - Ảnh tư liệu của cơ quan Hải quan

Sắp cưỡng chế xử lý hàng nghìn công-ten-nơ rác ngoại nằm cảng

TP - Theo Cục Hải quan TPHCM, hiện còn 1.670 công-ten-nơ hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở các cảng tại TPHCM.Đơn vị này đang làm thủ tục để buộc doanh nghiệp, tổ chức nhập khẩu tái xuất hoặc tiêu hủy hàng trăm công-ten-nơ phế liệu ngoại không đảm bảo điều kiện về vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, việc buộc tái xuất hay tiêu hủy gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Hạ tầng logistics thiếu và yếu kìm hãm nông sản ĐBSCL

Chi phí logistics 'đè' nông sản ĐBSCL

TP - Chi phí logistics hiện chiếm cao nhất và cao một cách bất hợp lý, lên đến 30% giá thành sản phẩm, khiến nông sản ĐBSCL giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước như Thái Lan, Trung Quốc… Thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Đòn bẩy cho logistics nông sản Đồng bằng sông Cửu Long” ngày 9/4, tại Hậu Giang.
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sử dụng vốn vay ODA chậm tiến độ, đội vốn nhiều lầnẢnh: Lê Hữu Việt

Xóa ách tắc trong giải ngân vốn ODA

TP - Những năm qua, giải ngân vốn ODA ở mức thấp, chưa đạt yêu cầu, gây lãng phí trong khi nguồn vốn vay “đắp chiếu” ở ngân hàng. Để giải quyết tình trạng này, Bộ KH&ĐT đang tìm cách hóa giải thông qua xây dựng Dự thảo Nghị định quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.