Nổ súng bắt đối tượng truy nã, vận chuyển 6 bánh heroin

0:00 / 0:00
0:00
Hai đối tượng Giàng Seo Lìn (bên phải) và Giàng Seo Chư cùng tang vật vụ án
Hai đối tượng Giàng Seo Lìn (bên phải) và Giàng Seo Chư cùng tang vật vụ án
TPO - Chiều 26/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng ( BĐBP ) tỉnh Lào Cai cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến 2 đối tượng có hành vi vận chuyển 6 bánh heroin tại địa bàn thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai.

Theo đó, tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, lực lượng Biên phòng phối hợp với công an huyện Si Ma Cai bắt giữ Giàng Seo Lìn (SN 2003, trú thôn Nậm Sò, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng) và Giàng Seo Chư (SN 2000, trú thôn Khe Dùng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng) khi các đối tượng này đang vận chuyển 6 bánh heroin. Do Lìn và Chư chống trả quyết liệt, trinh sát biên phòng đã phải nổ súng trấn áp để bắt giữ.

Bước đầu, hai đối tượng khai nhận Giàng Seo Lìn là chủ mưu lôi kéo Giàng Seo Chư đưa số heroin này lên tuyến biên giới thuộc địa bàn Si Ma Cai để bán cho các đối tượng người Trung Quốc. Giàng Seo Lìn cho biết, nếu giao dịch thành công thì sẽ nhận về số tiền 840 triệu đồng.

Theo kết quả xác minh của lực lượng Biên phòng thì Giàng Seo Lìn là đối tượng có lệnh truy nã của cơ quan cảnh sát điều tra huyện Bảo Thắng về tội cướp tài sản.

Ngay sau khi phá án thành công, Huyện ủy, UBND huyện Si Ma Cai đã thưởng nóng cho Đồn Biên phòng Si Ma Cai 10 triệu đồng, tặng giấy khen cho một tập thể và 9 cá nhân.

Nổ súng bắt đối tượng truy nã, vận chuyển 6 bánh heroin ảnh 1

Giàng Seo Lìn khai nhận trước cơ quan điều tra

MỚI - NÓNG