Nổ súng bắn bảo vệ sau khi giết người cướp ôtô

Đưa xác Chỉ huy trưởng công trường kỹ sư Lê Văn Chương đi khám nghiệm pháp y
Đưa xác Chỉ huy trưởng công trường kỹ sư Lê Văn Chương đi khám nghiệm pháp y
TPO - Sau khi giết chỉ huy công trường cướp ô tô nhưng bị chặn lại, Hùng rút súng bắn vào chânbảo vệ để tẩu thoát. Hiện lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu đang tiến hành truy bắt tên sát thủ này.
Cánh cổng sắt của Công trường xây dựng tòa nhà 33 tầng VSP đóng kín khiến tên cướp không thể lái xe ôtô ra phía ngoài đường
Cánh cổng sắt của Công trường xây dựng tòa nhà 33 tầng VSP đóng kín khiến tên cướp không thể lái xe ôtô ra phía ngoài đường. Ảnh: Phạm Hùng

2h30 ngày 6/4/2013, tại Công trường xây dựng tòa nhà 33 tầng của Liên doanh dầu khí Việt- Nga( VSP) góc đường Nguyễn Tri Phương- Nguyễn Thái Học (phường 7, TP.Vũng Tàu) bỗng vang lên tiếng súng nổ chát chúa, một bảo vệ công trường bị bắn vào chân , kẻ bắn bảo vệ nhanh chân thoát ra khỏi phạm vi công trường.

Khi cảnh sát tới hiện trường phát hiện Chỉ huy trưởng Công trường kỹ sư Lê Văn Chương , SN 1973, quê Hà Tĩnh, thường trú tại 1344 đường 30-4, P12, TP.Vũng Tàu, bị giết chết trong tư thế treo cổ.

2 giờ đồng hồ sau cảnh sát đã xác định được hung thủ bắn bảo vệ cướp ôtô giết chỉ huy trưởng công trường là một công nhân nghiện làm việc tại công trường đồng thời là một con nghiện.

Đưa xác Chỉ huy trưởng công trường kỹ sư Lê Văn Chương đi khám nghiệm pháp y
Đưa xác Chỉ huy trưởng công trường kỹ sư Lê Văn Chương đi khám nghiệm pháp y. Ảnh: Phạm Hùng
 

Công trường xây dựng tòa nhà 33 tầng cao nhất TP Vũng Tàu của VSP do Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp và dân dụng dầu khí ( PVC-IC) thi công. Một bảo vệ công trường tên là Linh cho biết ca trực bảo vệ có 2 người gồm anh Linh và anh Trần Văn Nhật.

Phát hiện chiếc xe ôtô Honda civic biển số 72A001.66 của chỉ huy trưởng công trường đi ra phía cổng công trường vào lúc 2 giờ sáng , thấy lạ anh Linh đến sát chiếc xe nhìn vào cửa kính thì trong xe không phải là anh Chương , mà là một thanh niên. Gã này quát: “Lấy chìa khóa mở cổng cho tao, không tao bắn”. Anh Linh bỏ chạy về phía anhTrần Văn Nhật- là bảo vệ cùng ca trực. Gã thanh niên bước ra khỏi xe ôtô và tiến về phía anh Nhật và hô to: " Tao là cướp, mở ngay cổng không tao bắn’’...  rồi nhằm vào chân anh Nhật bóp cò. Một tiếng nổ vang lên, viên đạn găm trúng vào chân anh Nhật đau nhói, máu chảy túa ra đất. Gã thanh niên xông tới giật chìa khỏa trong tay anh Nhật chạy ra phía cánh cổng sắt của công trường. Nghe tiếng súng nổ, công nhân trong công trường tri hô cướp chạy ra. Gã thanh niên mở được cổng nhưng không kịp lái chiếc ôtô civic gần đó mà vội tẩu thoát ra ngoài.

Nửa giờ sau, khoảng 3h10t nhận được tin báo cướp có vũ khí lực lượng cảnh sát 113 Công an TP.Vũng Tàu đến hiện trường phát hiện chỉ huy công trường kỹ sư Lê Văn Chương bị giết chết trong tư thế treo cổ bằng dây dù, người được phủ bạt. Trong phòng ngủ của anh Chương không có sự xáo trộn nhưng trên người dính nhiều cát.

Điều tra xác minh ban đầu cho hay tại thời điểm xảy ra vụ nổ súng, ở cổng chính của công trình có hai bảo vệ, đi sâu vào phía trong là nhà làm việc và phòng nghỉ của chỉ huy trưởng công trường kỹ sư Lê Văn Chương.

Một người quen của anh Chương cho hay, khoảng 21h hôm trước (5/4) anh này mời anh Chương đi nhậu nhưng anh Chương từ chối và nói rằng đã chuẩn bị đi ngủ.

Chiếc xe ôtô Honda civic của anh Chương mà tên cướp bỏ lại ở cổng
Chiếc xe ôtô Honda civic của anh Chương mà tên cướp bỏ lại ở cổng. Ảnh: Phạm Hùng

Ngay buổi sáng sớm ngày 6/4 cơ quan điều tra đã xác định hung thủ bắn vào chân bảo vệ, giết chỉ huy trưởng công trường, cướp xe ôtô là Phạm Mạnh Hùng, sinh năm 1972, quê Lạng Sơn, tạm trú tại 36 Lê Văn Lộc, P9, TP.Vũng Tàu. Hùng là một con nghiện và cũng là công nhân của PVC-IC.

Sau khi gây an tên Hùng về phòng trọ trèo lên tầng một, gõ cửa gọi một người bạn là Nguyễn Đại Cường , 22 tuổi, quê Nghệ An, nhờ mở cổng và mượn xe máy biển số 72C1-150.95 của anh này rời khỏi nhà trọ. Cơ quan công an đang tiến hành truy bắt tên Hùng, đồng thời đưa xác anh Chương đi khám nghiệm pháp y.

Theo Viết
MỚI - NÓNG